રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઅવળાસવળી ઓકળીઓના આરા,
મેડીનો મઘમઘ મોગરો રે!
ચડતી વેલ ઢળતી વેલ આંખોમાં જવારા,
મેડીનો મઘમઘ મોગરો રે!
તલપુર નગરી નખપુર નગરી ઝલમલ દીવડા ઠાર્યા,
મેડીનો મઘમઘ મોગરો રે!
ચડતાં પાણી અડતાં પાણી આછરતા ઓવારા,
મેડીનો મઘમઘ મોગરો રે!
તરતી હરણી ડૂબતી હરણી ડસિયા નવલખ તારા,
મેડીનો મઘમઘ મોગરો રે!
કોરાં પાન કાચાં પાન કંકુના ભણકારા,
મેડીનો મઘમઘ મોગરો રે!
લીલા ડુંગર લીલી દેરી, લીલાઘન મોભારા,
મેડીનો મઘમઘ મોગરો રે!
રણઝણ વેળા, રણઝણ ઘૂઘરી, રણઝણ રથ શણગાર્યા,
મેડીનો મઘમઘ મોગરો રે!
awlasawli okliona aara,
meDino maghmagh mogro re!
chaDti wel Dhalti wel ankhoman jawara,
meDino maghmagh mogro re!
talpur nagri nakhpur nagri jhalmal diwDa tharya,
meDino maghmagh mogro re!
chaDtan pani aDtan pani achharta owara,
meDino maghmagh mogro re!
tarti harni Dubti harni Dasiya nawlakh tara,
meDino maghmagh mogro re!
koran pan kachan pan kankuna bhankara,
meDino maghmagh mogro re!
lila Dungar lili deri, lilaghan mobhara,
meDino maghmagh mogro re!
ranjhan wela, ranjhan ghughari, ranjhan rath shangarya,
meDino maghmagh mogro re!
awlasawli okliona aara,
meDino maghmagh mogro re!
chaDti wel Dhalti wel ankhoman jawara,
meDino maghmagh mogro re!
talpur nagri nakhpur nagri jhalmal diwDa tharya,
meDino maghmagh mogro re!
chaDtan pani aDtan pani achharta owara,
meDino maghmagh mogro re!
tarti harni Dubti harni Dasiya nawlakh tara,
meDino maghmagh mogro re!
koran pan kachan pan kankuna bhankara,
meDino maghmagh mogro re!
lila Dungar lili deri, lilaghan mobhara,
meDino maghmagh mogro re!
ranjhan wela, ranjhan ghughari, ranjhan rath shangarya,
meDino maghmagh mogro re!
સ્રોત
- પુસ્તક : સામે કાંઠે તેડાં (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 37)
- સર્જક : દલપત પઢિયાર
- પ્રકાશક : રંગદાર પ્રકાશન
- વર્ષ : 2010