મારી આંખે ખોબે ખોબે ઉભરાતા આંસુની સાખે
mari ankhe khobe khobe ubhrata ansuni sakhe
મારી આંખે ખોબે ખોબે ઉભરાતા આંસુની સાખે
મંદ મંદ મુસકાતા કોમળ ફૂલ અને ફુવ્વારા વચ્ચે
તને કદી મેં ચાહીતી એ વાત મને બહુ યાદ નથી
કાલ કદી ઝરણાના જળમાં
રોપેલા તરણાના તળમાં
કાલ કદી વીજળીની માફક
માણેલી ઝળહળતી પળમાં
ફળીયું, ઘર-ખેતરને રસ્તા સીમ અને શેઢાની સાખે
સંધ્યા ટાણે રંગ બદલતા તેજ અને અંધારા વચ્ચે
તને કદી મેં ચાહીતી એ વાત મને બહું યાદ નથી
કાલ કદી ઘરઘત્તા રમતા
દીવસોને લીંપી આંગણમાં
કાલ કદી ઝળહળ જોબનની
ઘડીઓને વીંઝી ગોફણમાં
આપણ બેએ ફાંટ ભરીને વાઢેલા વગડાની સાખે
પાંપણમાં પોઢેલા પેલા મુઠ્ઠીભર મુંઝારા વચ્ચે
તને કદી મેં ચાહીતી એ વાત મને બહુ યાદ નથી
mari ankhe khobe khobe ubhrata ansuni sakhe
mand mand muskata komal phool ane phuwwara wachche
tane kadi mein chahiti e wat mane bahu yaad nathi
kal kadi jharnana jalman
ropela tarnana talman
kal kadi wijlini maphak
maneli jhalahalti palman
phaliyun, ghar khetarne rasta seem ane sheDhani sakhe
sandhya tane rang badalta tej ane andhara wachche
tane kadi mein chahiti e wat mane bahun yaad nathi
kal kadi gharghatta ramta
diwsone limpi anganman
kal kadi jhalhal jobanni
ghaDione winjhi gophanman
apan bee phant bharine waDhela wagDani sakhe
pampanman poDhela pela muththibhar munjhara wachche
tane kadi mein chahiti e wat mane bahu yaad nathi
mari ankhe khobe khobe ubhrata ansuni sakhe
mand mand muskata komal phool ane phuwwara wachche
tane kadi mein chahiti e wat mane bahu yaad nathi
kal kadi jharnana jalman
ropela tarnana talman
kal kadi wijlini maphak
maneli jhalahalti palman
phaliyun, ghar khetarne rasta seem ane sheDhani sakhe
sandhya tane rang badalta tej ane andhara wachche
tane kadi mein chahiti e wat mane bahun yaad nathi
kal kadi gharghatta ramta
diwsone limpi anganman
kal kadi jhalhal jobanni
ghaDione winjhi gophanman
apan bee phant bharine waDhela wagDani sakhe
pampanman poDhela pela muththibhar munjhara wachche
tane kadi mein chahiti e wat mane bahu yaad nathi
સ્રોત
- પુસ્તક : રેખ્તા ગુજરાતી માટે કવિએ પોતે પસંદ કરેલી કૃતિ.