
લાજતો નથી બળ્યા કાળમુખા, મને ‘બેન’ કહીને હેનો બોલાવસ?
હૈયાના દેતવાને ઠારવાનો હોય, તું ઇને ફૂંકી–ફૂંકીને પેટાવસ?
બેન ગામની બાયું ને બેન બલારાત, બેન ઓલી વયણાંગી રાધા
ઈ રાધુડી પયણીને બીજે ગામ જાય, ઈની તયણ નાળિયેરની સે બાધા
ભીતરના ડામચીયે દાબી સે વાત, રોયા ખુલ્લી પરહાળમાં ખોલાવસ?
લાજતો નથ બળ્યા કાળમુખા, મને ‘બેન’ કહીને હેનો બોલાવસ?
ઓતરા દાડે હું દહીં લેવા આવું’સ, મૂઆ મારે ગાય–ભેંશુ નથ?
ઊંધું ઘાલીને રોજ વાટકી દઈ દે’સ, તને પઈનું યે હમજાતું નથ?
આખા મલકમાં લીલા કરસ, ને મને શાહુકાર થઈને કવરાવસ?
લાજતો નથ બળ્યા કાળમુખા, મને ‘બેન’ કહીને હેનો બોલાવસ?
lajto nathi balya kalamukha, mane ‘ben’ kahine heno bolawas?
haiyana detwane tharwano hoy, tun ine phunki–phunkine petawas?
ben gamni bayun ne ben balarat, ben oli waynangi radha
i radhuDi paynine bije gam jay, ini tayan naliyerni se badha
bhitarna Damchiye dabi se wat, roya khulli parhalman kholawas?
lajto nath balya kalamukha, mane ‘ben’ kahine heno bolawas?
otra daDe hun dahin lewa awun’sa, mua mare gay–bhenshu nath?
undhun ghaline roj watki dai de’sa, tane painun ye hamjatun nath?
akha malakman lila karas, ne mane shahukar thaine kawrawas?
lajto nath balya kalamukha, mane ‘ben’ kahine heno bolawas?
lajto nathi balya kalamukha, mane ‘ben’ kahine heno bolawas?
haiyana detwane tharwano hoy, tun ine phunki–phunkine petawas?
ben gamni bayun ne ben balarat, ben oli waynangi radha
i radhuDi paynine bije gam jay, ini tayan naliyerni se badha
bhitarna Damchiye dabi se wat, roya khulli parhalman kholawas?
lajto nath balya kalamukha, mane ‘ben’ kahine heno bolawas?
otra daDe hun dahin lewa awun’sa, mua mare gay–bhenshu nath?
undhun ghaline roj watki dai de’sa, tane painun ye hamjatun nath?
akha malakman lila karas, ne mane shahukar thaine kawrawas?
lajto nath balya kalamukha, mane ‘ben’ kahine heno bolawas?



સ્રોત
- પુસ્તક : કવિ તરફથી મળેલી કૃતિ