મંગલ મંદિર ખોલો,
દયામય!
મંગલ મંદિર ખોલો!
જીવનવન અતિ વેગે વટાવ્યું,
દ્વાર ઊભો શિશુ ભોળો;
તિમિર ગયું ને જ્યોતિ પ્રકાશ્યો,
શિશુને ઉરમાં લ્યો, લ્યો
દયામય!
મંગલ મદિર ખોલો!
નામ મધુર તમ રચ્ચો નિરન્તર,
શિશુ સહ પ્રેમે બોલો;
દિવ્યતૃષાભર આવ્યો બાલક,
પ્રેમે અમીરસ ઢોળો,
દયામય!
મંગલ મંદિર ખોલો!
mangal mandir kholo,
dayamay!
mangal mandir kholo!
jiwanwan ati wege watawyun,
dwar ubho shishu bholo;
timir gayun ne jyoti prkashyo,
shishune urman lyo, lyo
dayamay!
mangal madir kholo!
nam madhur tam rachcho nirantar,
shishu sah preme bolo;
diwyatrishabhar aawyo balak,
preme amiras Dholo,
dayamay!
mangal mandir kholo!
mangal mandir kholo,
dayamay!
mangal mandir kholo!
jiwanwan ati wege watawyun,
dwar ubho shishu bholo;
timir gayun ne jyoti prkashyo,
shishune urman lyo, lyo
dayamay!
mangal madir kholo!
nam madhur tam rachcho nirantar,
shishu sah preme bolo;
diwyatrishabhar aawyo balak,
preme amiras Dholo,
dayamay!
mangal mandir kholo!
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી ઊર્મિકાવ્યો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 48)
- સંપાદક : જયન્ત પાઠક, રમણલાલ પાઠક
- પ્રકાશક : આદર્શ પ્રકાશન
- વર્ષ : 1983