મઢુલી મઝાની પેલે તીર, સંતો વ્હાલા!
અનેરી અમારી એ લગીર! – મઢૂલીo
વૃક્ષો વેલડીઓવાળાં, કુમળાં ફળફૂલ રસાળાં;
લઈ જાવ લ્હાણાં એ લગીર, સંતો વ્હાલા!
મનની કંઈ મોજમજાઓ, રસિયાં ઉરનો કંઈ લ્હાવો:
લેવાને આવજો લગીર, સંતો વ્હાલા!
સામે સંસારી વિલસે, વચ્ચે જીવનસરિતા વહે,
રેલવિયે ત્યાં રસરંગ લગીર, સંતો વ્હાલા!
ઊડવાય સફર સહિયારી, સુખદુઃખની કંથા ધારી;
આનંદ ઑર એ લગીર, સંતો વ્હાલા!
લગની સ્હેવા સ્હાવાની, ગીતડાં પ્રભુનાં ગાવાની,
લાગે તો આવજો લગીર, સંતો વ્હાલા!
મઢુલી મઝાની પેલે તીર, સંતો વ્હાલા!
અનેરી અમારી એ લગીર!
maDhuli majhani pele teer, santo whala!
aneri amari e lagir! – maDhulio
wriksho welDiowalan, kumlan phalphul rasalan;
lai jaw lhanan e lagir, santo whala!
manni kani mojamjao, rasiyan urno kani lhawoh
lewane aawjo lagir, santo whala!
same sansari wilse, wachche jiwanasarita wahe,
relawiye tyan rasrang lagir, santo whala!
uDway saphar sahiyari, sukhadukhani kantha dhari;
anand aur e lagir, santo whala!
lagni shewa shawani, gitDan prabhunan gawani,
lage to aawjo lagir, santo whala!
maDhuli majhani pele teer, santo whala!
aneri amari e lagir!
maDhuli majhani pele teer, santo whala!
aneri amari e lagir! – maDhulio
wriksho welDiowalan, kumlan phalphul rasalan;
lai jaw lhanan e lagir, santo whala!
manni kani mojamjao, rasiyan urno kani lhawoh
lewane aawjo lagir, santo whala!
same sansari wilse, wachche jiwanasarita wahe,
relawiye tyan rasrang lagir, santo whala!
uDway saphar sahiyari, sukhadukhani kantha dhari;
anand aur e lagir, santo whala!
lagni shewa shawani, gitDan prabhunan gawani,
lage to aawjo lagir, santo whala!
maDhuli majhani pele teer, santo whala!
aneri amari e lagir!
સ્રોત
- પુસ્તક : વીસમી સદીની ગુજરાતી કાવ્યમુદ્રા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 583)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત શેઠ, યોગેશ જોષી, હર્ષ બ્રહ્મભટ્ટ, ઊર્મિલા ઠાકર
- પ્રકાશક : ગૂર્જર ગ્રંથરત્ન કાર્યાલય
- વર્ષ : 2007