હલકે હાથે તે નાથ! મહિડાં વ્હલોવજો,
મહિડાંની રીત ન્હોય આવી રે લોલ.
ગોળી નન્દાશે, નાથ! ચોળી છંટાશે, નાથ!
મોતીડાંની માળા તૂટશે રે લોલ.
ગોળી નંદાશે ને ગોરસ વહી જાશે,
ગોરીનાં ચીર પણ ભીંજાશે રે લોલ;
હલકે હાથે તે નાથ!
ન્હાની શી ગોરસીમાં જમનાજી ઉછળે
એવી ન નાથ! દોરી રાખો રે લોલ;
ન્હાની શી ગોરસીમાં અમૃત ઠારિયાં,
હળવે ઉઘાડી નાથ! ચાખો રે લોલ;
હલકે હાથે તે નાથ!
halke hathe te nath! mahiDan whlowjo,
mahiDanni reet nhoy aawi re lol
goli nandashe, nath! choli chhantashe, nath!
motiDanni mala tutshe re lol
goli nandashe ne goras wahi jashe,
gorinan cheer pan bhinjashe re lol;
halke hathe te nath!
nhani shi gorsiman jamnaji uchhle
ewi na nath! dori rakho re lol;
nhani shi gorsiman amrit thariyan,
halwe ughaDi nath! chakho re lol;
halke hathe te nath!
halke hathe te nath! mahiDan whlowjo,
mahiDanni reet nhoy aawi re lol
goli nandashe, nath! choli chhantashe, nath!
motiDanni mala tutshe re lol
goli nandashe ne goras wahi jashe,
gorinan cheer pan bhinjashe re lol;
halke hathe te nath!
nhani shi gorsiman jamnaji uchhle
ewi na nath! dori rakho re lol;
nhani shi gorsiman amrit thariyan,
halwe ughaDi nath! chakho re lol;
halke hathe te nath!
સ્રોત
- પુસ્તક : કાવ્યસંચય - 2 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 209)
- સંપાદક : ધીરુભાઈ ઠાકર, વ્રજલાલ દવે
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 1980