રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોડેલીએથી પાછા મ વળજો હો શ્યામ!
મેં તો ઠાલાં દીધાં છે મારાં બારણાં
પાછલી તે રાતની નિંદરની કામળી
આઘી હડસેલતીક જાગું,
દયણે બેસું ને ઓલી જમનાનાં વ્હેણની
ઘૂમ્મરીમાં બૂડતી લાગું
બારણાની તૈડમાંથી પડતા અજવાસને—
ટેકે ઊભી રે મારી ધારણાં!
ડેલીએથી પાછા મ વળજો હો શ્યામ
મેં તો ઠાલાં દીધાં છે મારાં બારણાં.
કૂકડાની બાંગ મોંસૂઝણાની કેડીએ
સૂરજની હેલભરી આવે,
કોડના તે કોડિયે ઠરતા દીવાને ફરી
કાગડાના બોલ બે જગાવે
ખીલેથી છૂટતી ગાયુંની વાંભ મુને બાંધી લ્યે થૈ ને સંભારણાં.
ડેલીએથી...
Deliyethi pachha ma waljo ho shyam!
mein to thalan didhan chhe maran barnan
pachhli te ratni nindarni kamali
aghi haDseltik jagun,
dayne besun ne oli jamnanan whenni
ghummriman buDti lagun
barnani taiDmanthi paDta ajwasne—
teke ubhi re mari dharnan!
Deliyethi pachha ma waljo ho shyam
mein to thalan didhan chhe maran barnan
kukDani bang monsujhnani keDiye
surajni helabhri aawe,
koDna te koDiye tharta diwane phari
kagDana bol be jagawe
khilethi chhutti gayunni wambh mune bandhi lye thai ne sambharnan
Deliyethi
Deliyethi pachha ma waljo ho shyam!
mein to thalan didhan chhe maran barnan
pachhli te ratni nindarni kamali
aghi haDseltik jagun,
dayne besun ne oli jamnanan whenni
ghummriman buDti lagun
barnani taiDmanthi paDta ajwasne—
teke ubhi re mari dharnan!
Deliyethi pachha ma waljo ho shyam
mein to thalan didhan chhe maran barnan
kukDani bang monsujhnani keDiye
surajni helabhri aawe,
koDna te koDiye tharta diwane phari
kagDana bol be jagawe
khilethi chhutti gayunni wambh mune bandhi lye thai ne sambharnan
Deliyethi
સ્રોત
- પુસ્તક : કદાચ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 20)
- સર્જક : અનિલ જોશી
- પ્રકાશક : રૂપાલી પબ્લિકેશન
- વર્ષ : 1987