રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોક્રાઉં ક્રાઉં કાગડાથી ખીચોખીચ લીમડામાં કીડીએ ખોંખારો ખાધો
તમને નથી ને કાંઈ વાંધો?
માખીએ મધપૂડા છોડી દીધા ને હજી આંખ આડા કાન કરે સંત?
લીમડા ઉપરથી ઊતરતી કીડીનો ગુંદરના ટીપાંમાં અંત?
ખરી જતાં પાંદડાંને ફરી પાછા ડાળીએ ગુંદરથી જાવ હવે સાંધો
ક્રાઉં ક્રાઉ....
આંબાની ડાળીએ લીંબોળી ઝૂલતી ને લીમડાની ડાળીએ કેરી?
તરસી કીડીને માથે ગાગર ઢોળાય છતાં પંડિતની આંખ હજી બ્હેરી?
કીડીના પડછાયે જંગલ ઢંકાઈ ગયું જાવ હવે તડકાને બાંધો!
ક્રાઉં ક્રાઉં કાગડાથી ખીચોખીચ લીમડામાં કીડીએ ખોંખારો ખાધો
તમને નથી ને કાંઈ વાંધો?
kraun kraun kagDathi khichokhich limDaman kiDiye khonkharo khadho
tamne nathi ne kani wandho?
makhiye madhpuDa chhoDi didha ne haji aankh aaDa kan kare sant?
limDa uparthi utarti kiDino gundarna tipanman ant?
khari jatan pandDanne phari pachha Daliye gundarthi jaw hwe sandho
kraun krau
ambani Daliye limboli jhulti ne limDani Daliye keri?
tarsi kiDine mathe gagar Dholay chhatan panDitni aankh haji bheri?
kiDina paDchhaye jangal Dhankai gayun jaw hwe taDkane bandho!
kraun kraun kagDathi khichokhich limDaman kiDiye khonkharo khadho
tamne nathi ne kani wandho?
kraun kraun kagDathi khichokhich limDaman kiDiye khonkharo khadho
tamne nathi ne kani wandho?
makhiye madhpuDa chhoDi didha ne haji aankh aaDa kan kare sant?
limDa uparthi utarti kiDino gundarna tipanman ant?
khari jatan pandDanne phari pachha Daliye gundarthi jaw hwe sandho
kraun krau
ambani Daliye limboli jhulti ne limDani Daliye keri?
tarsi kiDine mathe gagar Dholay chhatan panDitni aankh haji bheri?
kiDina paDchhaye jangal Dhankai gayun jaw hwe taDkane bandho!
kraun kraun kagDathi khichokhich limDaman kiDiye khonkharo khadho
tamne nathi ne kani wandho?
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 188)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004