રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆવી આવી દ્વારે મારે
ખુશ્બો મૂકી જાય!
પ્રિયા ખુશ્બો મૂકી જાય!
૧
કુમકુમ ઝરતી પગલી એની,
પાની ના ઝંખાય;
સ્મિતથી વીજળી ચમકે પાસે,
નયણાં ના દરશાય!
પ્રિયા ખુશ્બો મૂકી જાય! – આવી આવી.
ર
નીલ આકાશે ઓઢણી ઊંડે,
દેહ ના દેખાય,
રત્નજડિત ઉડુની માળા,
કંઠ ના ડોકાય!
પ્રિયા ખુશ્બો મૂકી જાય! – આવી આવી.
૩
પુષ્પડાળે વેણી રે ઝૂલે,
કેશ ના કલ્પાય!
ઉરનો અળતો ઊછળે આભે,
હૈયું ના હેરાય!
પ્રિયા ખુશ્બો મૂકી જાય! – આવી આવી.
૪
દિવસે આવે, રાત્રે આવે;
સ્હેજ ના સ્પર્શાય!
તો ય એની નૌતમ લીલા,
અંતર આંજી જાય!
પ્રિયા ખુશ્બો મૂકી જાય! – આવી આવી.
aawi aawi dware mare
khushbo muki jay!
priya khushbo muki jay!
1
kumkum jharti pagli eni,
pani na jhankhay;
smitthi wijli chamke pase,
naynan na darshay!
priya khushbo muki jay! – aawi aawi
ra
neel akashe oDhni unDe,
deh na dekhay,
ratnajDit uDuni mala,
kanth na Dokay!
priya khushbo muki jay! – aawi aawi
3
pushpDale weni re jhule,
kesh na kalpay!
urno alto uchhle aabhe,
haiyun na heray!
priya khushbo muki jay! – aawi aawi
4
diwse aawe, ratre aawe;
shej na sparshay!
to ya eni nautam lila,
antar aanji jay!
priya khushbo muki jay! – aawi aawi
aawi aawi dware mare
khushbo muki jay!
priya khushbo muki jay!
1
kumkum jharti pagli eni,
pani na jhankhay;
smitthi wijli chamke pase,
naynan na darshay!
priya khushbo muki jay! – aawi aawi
ra
neel akashe oDhni unDe,
deh na dekhay,
ratnajDit uDuni mala,
kanth na Dokay!
priya khushbo muki jay! – aawi aawi
3
pushpDale weni re jhule,
kesh na kalpay!
urno alto uchhle aabhe,
haiyun na heray!
priya khushbo muki jay! – aawi aawi
4
diwse aawe, ratre aawe;
shej na sparshay!
to ya eni nautam lila,
antar aanji jay!
priya khushbo muki jay! – aawi aawi
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 103)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004