રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોગોફણર્માં ચકર્લાં ઉડાડર્યાં તો જૉણ્યાં
પણ કાળર્જાં ઉડાડર્યાં એક તીં!
કોર્યાં ધાકોર જોર્યાં ચેમાર્સાં કૈંક
લૂના વગડા પલાળ્યા એક તીં!
ઓઠે બેસીને અલ્યા, દરિયો ડૉળાય
બોલે ભર રે બજાર એવું કુણ?
ખેતરને ખૂણે તે સૌએ મલકાય
ઊભી વાટે ઝલકાય એવું કુણ?
ઘરના થાળાની બધા ઊંદરી નચાવે
પાળી વનની કુવૅલ્ય એક તીં.......ગોફણર્માં.
મહુર્ડાં વીણાય વળી ર્આંબા વેડાય
બોલ–બોર્રાં ઉતારે એવું કુણ?
વૅલ્યમાં બેહારી તો પૂણિયાય લાવે
ઊર્ભાં બેર્ડાં ઉતારે એવું કુણ?
રૂંર્વાંર્માં ગોફણ તો ડૂંર્ડાં થઈ ફૂટી
એવી માયા લગાડી એક તીં! .......ગોફણર્માં.
gophnarman chakarlan uDaDaryan to jaunyan
pan kalarjan uDaDaryan ek teen!
koryan dhakor joryan chemarsan kaink
luna wagDa palalya ek teen!
othe besine alya, dariyo Daulay
bole bhar re bajar ewun kun?
khetarne khune te saue malkay
ubhi wate jhalkay ewun kun?
gharna thalani badha undri nachawe
pali wanni kuwelya ek teen gophnarman
mahurDan winay wali ramba weDay
bol–borran utare ewun kun?
welyman behari to puniyay lawe
urbhan berDan utare ewun kun?
runrwanrman gophan to DunrDan thai phuti
ewi maya lagaDi ek teen! gophnarman
gophnarman chakarlan uDaDaryan to jaunyan
pan kalarjan uDaDaryan ek teen!
koryan dhakor joryan chemarsan kaink
luna wagDa palalya ek teen!
othe besine alya, dariyo Daulay
bole bhar re bajar ewun kun?
khetarne khune te saue malkay
ubhi wate jhalkay ewun kun?
gharna thalani badha undri nachawe
pali wanni kuwelya ek teen gophnarman
mahurDan winay wali ramba weDay
bol–borran utare ewun kun?
welyman behari to puniyay lawe
urbhan berDan utare ewun kun?
runrwanrman gophan to DunrDan thai phuti
ewi maya lagaDi ek teen! gophnarman
સ્રોત
- પુસ્તક : મથામણ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 9)
- સર્જક : પ્રતાપસિંહ રાઠોડ ‘સારસ્વત’
- પ્રકાશક : પોતે
- વર્ષ : 1984