રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમેલો, દલપત, ડા’પણ મેલો!
છેક સુધીનું અંધારું છે,
મૂકી શકો તો, દીવા જેવી થાપણ મેલો!
ભણ્યાગણ્યા બહુ દરિયા ડો’ળ્યા
ગિનાન ગાંજો પીધો,
છૂટ્યો નહીં સામાન
ઉપરથી છાંયો બાંધી લીધો,
જાતર ક્યાં અઘરી છે, જીવણ? થકવી નાખે થેલો...
મન હરાયું, નકટું, નૂગરું
રણમાં વેલા વાવે,
ઊભા દોરનો દરિયો ફાડી
આડી રેત ચડાવે!
કેમ કરી રોકો છોળોને? બમણો વાગે ઠેલો...
પીએચ.ડી.ની પદવી તેથી શું?
ભણી કવિતા ભગવી તેથી શું?
પડદા તો એવા ને એવા,
જ્યોત પાટ પર જગવી તેથી શું?
વાળી લ્યો બાજોઠ બહારનો, અંદર જઈ અઢેલો...
પડવું તો બસ આખ્ખું પડવું,
અડધું પડધું પડવું શું?
અડવું તો આભે જઈ અડવું,
આસનથી ઊખડવું શું?
આખો ખૂંટો ખોદી કાઢી, ખુલ્લંખુલ્લા ખેલો...
melo, dalpat, Da’pan melo!
chhek sudhinun andharun chhe,
muki shako to, diwa jewi thapan melo!
bhanyaganya bahu dariya Do’lya
ginan ganjo pidho,
chhutyo nahin saman
uparthi chhanyo bandhi lidho,
jatar kyan aghri chhe, jiwan? thakwi nakhe thelo
man harayun, nakatun, nugarun
ranman wela wawe,
ubha dorno dariyo phaDi
aDi ret chaDawe!
kem kari roko chholone? bamno wage thelo
piyech Di ni padwi tethi shun?
bhani kawita bhagwi tethi shun?
paDda to ewa ne ewa,
jyot pat par jagwi tethi shun?
wali lyo bajoth baharno, andar jai aDhelo
paDawun to bas akhkhun paDawun,
aDadhun paDadhun paDawun shun?
aDawun to aabhe jai aDawun,
asanthi ukhaDawun shun?
akho khunto khodi kaDhi,khullankhulla khelo
melo, dalpat, Da’pan melo!
chhek sudhinun andharun chhe,
muki shako to, diwa jewi thapan melo!
bhanyaganya bahu dariya Do’lya
ginan ganjo pidho,
chhutyo nahin saman
uparthi chhanyo bandhi lidho,
jatar kyan aghri chhe, jiwan? thakwi nakhe thelo
man harayun, nakatun, nugarun
ranman wela wawe,
ubha dorno dariyo phaDi
aDi ret chaDawe!
kem kari roko chholone? bamno wage thelo
piyech Di ni padwi tethi shun?
bhani kawita bhagwi tethi shun?
paDda to ewa ne ewa,
jyot pat par jagwi tethi shun?
wali lyo bajoth baharno, andar jai aDhelo
paDawun to bas akhkhun paDawun,
aDadhun paDadhun paDawun shun?
aDawun to aabhe jai aDawun,
asanthi ukhaDawun shun?
akho khunto khodi kaDhi,khullankhulla khelo
સ્રોત
- પુસ્તક : પ્રતિપદા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 138)
- સંપાદક : પ્રશાંત પટેલ, યોગેશ પટેલ
- પ્રકાશક : ડૉ. મોહન પટેલ
- વર્ષ : 2015