મારા સપનામાં...
mara sapnaman
રમેશ પારેખ
Ramesh Parekh
મારા સપનામાં આવ્યા હરિ
મને બોલાવી, ઝુલાવી, વહાલી કરી.
સામે મરકત મરકત ઊભા
મારા મનની દુવારિકાના સૂબા
મારાં આંસુને લૂછ્યાં જરી.....
આંધણ મેલ્યાં 'તાં કરવા કંસાર
એમાં ઓરી દીધો મેં સંસાર
હરિ બોલ્યા : ‘અરે, બ્હાવરી...!’
mara sapnaman aawya hari
mane bolawi, jhulawi, wahali kari
same markat markat ubha
mara manni duwarikana suba
maran ansune luchhyan jari
andhan melyan tan karwa kansar
eman ori didho mein sansar
hari bolya ha ‘are, bhawri !’
mara sapnaman aawya hari
mane bolawi, jhulawi, wahali kari
same markat markat ubha
mara manni duwarikana suba
maran ansune luchhyan jari
andhan melyan tan karwa kansar
eman ori didho mein sansar
hari bolya ha ‘are, bhawri !’
સ્રોત
- પુસ્તક : વીસમી સદીની ગુજરાતી કાવ્યમુદ્રા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 530)
- સંપાદક : ચંદ્રકાન્ત શેઠ, યોગેશ જોષી, હર્ષ બ્રહ્મભટ્ટ, ઊર્મિલા ઠાકર
- પ્રકાશક : ગૂર્જર ગ્રંથરત્ન કાર્યાલય
- વર્ષ : 2007