રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઘૂઘરિયાળી ઘમકી વેલ્યું ઘરની ઉપરવાસ કાગડો બોલ્યો.
વંડી પરથી ઊતરી આવ્યાં રણઝણતાં અજવાસ કાગડો બોલ્યો.
બારસાખની આંખે થરક્યાં પગલાં રાતાંચોળ કાગડો બોલ્યો.
બળબળતે વગડે વા વા’યા સૈયર ટાઢાબોળ કાગડો બોલ્યો.
હે...ય ઢોચકી ફૂટી, તાવડી હસી, પડ્યો ઓબાળ કાગડો બોલ્યો.
સાવ અચિંતી ફરકી ડાબી આંખ કે શુકનિયાળ કાગડો બોલ્યો.
આણાના રંગત ઢોલિયે ફૂટી ઝમરખ પાંખ કાગડો બોલ્યો.
ઝબકી ઊઠી રામણદીવડે વળી ગયેલી ઝાંખ કાગડો બોલ્યો.
છલ્લક છલ્લક શ્વાસ સોંસરો આષાઢી અવસાદ કાગડો બોલ્યો.
ભરઉનાળે મારામાં વરસાદ અરરર વરસાદ કાગડો બોલ્યો.
ghughariyali ghamki welyun gharni uparwas kagDo bolyo
wanDi parthi utri awyan ranajhantan ajwas kagDo bolyo
barsakhni ankhe tharakyan paglan ratanchol kagDo bolyo
balabalte wagDe wa wa’ya saiyar taDhabol kagDo bolyo
he ya Dhochki phuti, tawDi hasi, paDyo obaal kagDo bolyo
saw achinti pharki Dabi aankh ke shukaniyal kagDo bolyo
anana rangat Dholiye phuti jhamrakh pankh kagDo bolyo
jhabki uthi ramandiwDe wali gayeli jhankh kagDo bolyo
chhallak chhallak shwas sonsro ashaDhi awsad kagDo bolyo
bharaunale maraman warsad arrar warsad kagDo bolyo
ghughariyali ghamki welyun gharni uparwas kagDo bolyo
wanDi parthi utri awyan ranajhantan ajwas kagDo bolyo
barsakhni ankhe tharakyan paglan ratanchol kagDo bolyo
balabalte wagDe wa wa’ya saiyar taDhabol kagDo bolyo
he ya Dhochki phuti, tawDi hasi, paDyo obaal kagDo bolyo
saw achinti pharki Dabi aankh ke shukaniyal kagDo bolyo
anana rangat Dholiye phuti jhamrakh pankh kagDo bolyo
jhabki uthi ramandiwDe wali gayeli jhankh kagDo bolyo
chhallak chhallak shwas sonsro ashaDhi awsad kagDo bolyo
bharaunale maraman warsad arrar warsad kagDo bolyo
સ્રોત
- પુસ્તક : સાંબેલું ચંદણ સાગનું (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 1)
- સર્જક : મનહર જાની
- પ્રકાશક : પોતે
- વર્ષ : 2001