રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોએમ રંગાયો છું હું ડેનિમ રંગમાં રે
અસ્ત્ર શસ્ત્ર છોડીને જીન્સનું વસ્ત્ર ધરી હું પડ્યો જીવનના જંગમાં રે
ભવસાગર કે whatever ને પાર ઉતરવા
હરિબરિ કોઈ ખપે નહિ બ્લુ જીન્સ હરિનું નામ
જીનમાં ખાવું જીનમાં પીવું જીનમાં રહેવું મસ્ત
અસ્ત પણ જીનમાં થાવું, જીનમાં જાવું અમરાપરને ધામ
હવે બ્લુ જીન્સ હરિનું નામ
પટમાં ખૂબ ધુણાવે મારા જીન્સ નઠારાં, આવે જ્યારે અંગમાં રે
અસ્ત્ર શસ્ત્ર છોડીને જીનનું વસ્ત્ર ધરી હું પડ્યો જીવનના જંગમાં રે
જપને નામે ફેઇડ થવું, તપ કરતાં ફાટી જાવું
જીન્સ આ મારા રામ બન્યા છે એવા, જેવા મીરાના ઘનશ્યામ
કામક્રોધ મોહમાયામમતા ઈર્ષાદ્વેષઅનીતિઇતિ તત્ત્વોથી પર જીન્સ
મારા અંગત શંકર, કાલી, દુર્ગા, ચંડી, સાંઈ, ગુરુ સતનામ
એ મારી મીરાના ઘનશ્યામ
મટી-રિયાલિટી છોડીને જવું નહિ કોઈ immaterial સંત સમાગમ સંગમાં રે
અસ્ત્ર શસ્ત્ર છોડીને જીનનું વસ્ત્ર ધરી હું પડ્યો જીવનના જંગમાં રે
ઉપરનાં ડેનિમ અને ભીતરનાં છે ઘઉંવર્ણા
ગુરુ અને ગોવિંદ સમા બે સામા ઊભા કોને લાગું પાય?
ઉપરના જિવાડે છે ભીતરના રોજ જગાડે
બલિહારી ભીતરની જેણે ઉપર સહુનાં શેઇડ, સ્ટાઇલ ને શેઇપ દિયા દિખાય
આમ જુઓ તો જલારામના જેવા પરચા, શક્તિ એવી જેવી છે બજરંગમાં રે
અસ્ત્ર શસ્ત્ર છોડીને જીનનું વસ્ત્ર ધરી હું પડ્યો જીવનના જંગમાં રે
એમ રંગાયો છું હું ડેનિમ રંગમાં રે!
em rangayo chhun hun Denim rangman re
astra shastr chhoDine jinsanun wastra dhari hun paDyo jiwanna jangman re
bhawsagar ke whatewer ne par utarwa
haribari koi khape nahi blu jeens harinun nam
jinman khawun jinman piwun jinman rahewun mast
ast pan jinman thawun, jinman jawun amraparne dham
hwe blu jeens harinun nam
patman khoob dhunawe mara jeens natharan, aawe jyare angman re
astra shastr chhoDine jinanun wastra dhari hun paDyo jiwanna jangman re
japne name pheiD thawun, tap kartan phati jawun
jeens aa mara ram banya chhe ewa, jewa mirana ghanshyam
kamakrodh mohmayamamta irshadweshanititi tattwothi par jeens
mara angat shankar, kali, durga, chanDi, sani, guru satnam
e mari mirana ghanshyam
mati riyaliti chhoDine jawun nahi koi immaterial sant samagam sangman re
astra shastr chhoDine jinanun wastra dhari hun paDyo jiwanna jangman re
uparnan Denim ane bhitarnan chhe ghaunwarna
guru ane gowind sama be sama ubha kone lagun pay?
uparna jiwaDe chhe bhitarna roj jagaDe
balihari bhitarni jene upar sahunan sheiD, stail ne sheip diya dikhay
am juo to jalaramna jewa parcha, shakti ewi jewi chhe bajrangman re
astra shastr chhoDine jinanun wastra dhari hun paDyo jiwanna jangman re
em rangayo chhun hun Denim rangman re!
em rangayo chhun hun Denim rangman re
astra shastr chhoDine jinsanun wastra dhari hun paDyo jiwanna jangman re
bhawsagar ke whatewer ne par utarwa
haribari koi khape nahi blu jeens harinun nam
jinman khawun jinman piwun jinman rahewun mast
ast pan jinman thawun, jinman jawun amraparne dham
hwe blu jeens harinun nam
patman khoob dhunawe mara jeens natharan, aawe jyare angman re
astra shastr chhoDine jinanun wastra dhari hun paDyo jiwanna jangman re
japne name pheiD thawun, tap kartan phati jawun
jeens aa mara ram banya chhe ewa, jewa mirana ghanshyam
kamakrodh mohmayamamta irshadweshanititi tattwothi par jeens
mara angat shankar, kali, durga, chanDi, sani, guru satnam
e mari mirana ghanshyam
mati riyaliti chhoDine jawun nahi koi immaterial sant samagam sangman re
astra shastr chhoDine jinanun wastra dhari hun paDyo jiwanna jangman re
uparnan Denim ane bhitarnan chhe ghaunwarna
guru ane gowind sama be sama ubha kone lagun pay?
uparna jiwaDe chhe bhitarna roj jagaDe
balihari bhitarni jene upar sahunan sheiD, stail ne sheip diya dikhay
am juo to jalaramna jewa parcha, shakti ewi jewi chhe bajrangman re
astra shastr chhoDine jinanun wastra dhari hun paDyo jiwanna jangman re
em rangayo chhun hun Denim rangman re!
સ્રોત
- પુસ્તક : બ્લુ જીન્સ – બ્લૅક એન્ડ વ્હાઇટ પોએમ્સ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 20)
- સર્જક : ચંદ્રકાન્ત શાહ
- પ્રકાશક : ઈમેજ પબ્લિકેશન
- વર્ષ : 2000