એક જશોદાના જાયાને જાણું
એ દેવકીના છોરાને જાણે મારી બલ્લા.
હોય ગોરસ તો પરસીને નાણું
આ નીરના વલોણાને તાણે મારી બલ્લા.
નિશ્ચે ઓધાજી તમે મારગડો ભૂલ્યા
આ તો ગોકુળનું ગમતીલું ગામ,
વ્રેહની પીડાને દીધી દાંતે દબાવી
હવે હોઠને તો હસવાથી કામ;
હોય વાંસળીનો સૂર તો પિછાણું
આ કાલીઘેલી બોલીને જાણે મારી બલ્લા.
રાધાનું નામ એક સાચું, ઓધાજી,
બીજું સાચું વૃંદાવનનું ઠામ,
મૂળગી એ વાત નહીં માનું કે
કોઈ અહીં વારે વારે બદલે ના નામ;
એક નંદના દુલારાને જાણું
વસુદેવજીના કુંવરને જાણે મારી બલ્લા.
(૧૯૬૩)
ek jashodana jayane janun
e dewkina chhorane jane mari balla
hoy goras to parsine nanun
a nirna walonane tane mari balla
nishche odhaji tame maragDo bhulya
a to gokulanun gamtilun gam,
wrehni piDane didhi dante dabawi
hwe hothne to haswathi kaam;
hoy wanslino soor to pichhanun
a kaligheli boline jane mari balla
radhanun nam ek sachun, odhaji,
bijun sachun wrindawananun tham,
mulgi e wat nahin manun ke
koi ahin ware ware badle na nam;
ek nandna dularane janun
wasudewjina kunwarne jane mari balla
(1963)
ek jashodana jayane janun
e dewkina chhorane jane mari balla
hoy goras to parsine nanun
a nirna walonane tane mari balla
nishche odhaji tame maragDo bhulya
a to gokulanun gamtilun gam,
wrehni piDane didhi dante dabawi
hwe hothne to haswathi kaam;
hoy wanslino soor to pichhanun
a kaligheli boline jane mari balla
radhanun nam ek sachun, odhaji,
bijun sachun wrindawananun tham,
mulgi e wat nahin manun ke
koi ahin ware ware badle na nam;
ek nandna dularane janun
wasudewjina kunwarne jane mari balla
(1963)
સ્રોત
- પુસ્તક : હયાતી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 34)
- સંપાદક : સુરેશ દલાલ
- પ્રકાશક : ચીમનલાલ લિટરરી ટ્રસ્ટ, મુંબઈ
- વર્ષ : 1984
- આવૃત્તિ : 2