હું વિવાદને વારું.
સામા સ્વરમાં સત્ય હોય ના હોય તોય હું ધારું.
અનુભવોની કરું આપ-લે
તમે કરો છો બાદ તો ભલે,
સરવૈયું સરખું કરવા હું મારી રકમ સુધારું.
મળે વિસામો તોય ચાલવું,
અજાણ સંગે અભય મ્હાલવું.
અંતરાયના રૂપરંગની રમણા ઉરે ઉતારું.
તરુવર તારા ગણે આભલે,
સરવરમાં લહેરાય ઝલમલે,
તરણાં રાજી થાય આગિયે હું અંધાર વિસારું.
hun wiwadne warun
sama swarman satya hoy na hoy toy hun dharun
anubhwoni karun aap le
tame karo chho baad to bhale,
sarawaiyun sarakhun karwa hun mari rakam sudharun
male wisamo toy chalawun,
ajan sange abhay mhalawun
antrayna ruprangni ramna ure utarun
taruwar tara gane abhle,
sarawarman laheray jhalamle,
tarnan raji thay agiye hun andhar wisarun
hun wiwadne warun
sama swarman satya hoy na hoy toy hun dharun
anubhwoni karun aap le
tame karo chho baad to bhale,
sarawaiyun sarakhun karwa hun mari rakam sudharun
male wisamo toy chalawun,
ajan sange abhay mhalawun
antrayna ruprangni ramna ure utarun
taruwar tara gane abhle,
sarawarman laheray jhalamle,
tarnan raji thay agiye hun andhar wisarun
સ્રોત
- પુસ્તક : કુદરતની હથેલી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 68)
- સર્જક : રઘુવીર ચૌધરી
- પ્રકાશક : રંગદ્વાર પ્રકાશન
- વર્ષ : 2021