રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકોણે હીલોળી આ હીંચકાની દોર
મારી કોણે હીલોળી હીંચકાની દોર?
નિરાંતે ઝૂલતી'તી એકલી આનંદમાં,
કોણ મારે મંદિરિયે પેઠો એ ચોર? મારીo
ફંગોળો નાખ્યો તે પૂગ્યો છે આભમાં,
દોર તૂટે એટલું કીધું છે જોર. મારીo
હૈડું જો ધ્રબકે છે મારું સાહેલડી!
કંપે છે થરથર કાળજાની કોર! મારીo
બ્રહ્માંડ ડોલતું દેખું છું ફેરમાં,
ચસકયું હા! ચિત્તડુ રહે ન ઠોર. મારીo
શાણી સહિયર કોઈ હાથ ઝટ ઝાલજો,
હળવે ઉતારજો હીંચકાનો તોર! મારીo
kone hiloli aa hinchkani dor
mari kone hiloli hinchkani dor?
nirante jhultiti ekli anandman,
kon mare mandiriye petho e chor? mario
phangolo nakhyo te pugyo chhe abhman,
dor tute etalun kidhun chhe jor mario
haiDun jo dhrabke chhe marun sahelDi!
kampe chhe tharthar kaljani kor! mario
brahmanD Dolatun dekhun chhun pherman,
chasakayun ha! chittaDu rahe na thor mario
shani sahiyar koi hath jhat jhaljo,
halwe utarjo hinchkano tor! mario
kone hiloli aa hinchkani dor
mari kone hiloli hinchkani dor?
nirante jhultiti ekli anandman,
kon mare mandiriye petho e chor? mario
phangolo nakhyo te pugyo chhe abhman,
dor tute etalun kidhun chhe jor mario
haiDun jo dhrabke chhe marun sahelDi!
kampe chhe tharthar kaljani kor! mario
brahmanD Dolatun dekhun chhun pherman,
chasakayun ha! chittaDu rahe na thor mario
shani sahiyar koi hath jhat jhaljo,
halwe utarjo hinchkano tor! mario
સ્રોત
- પુસ્તક : નવી કવિતા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 22)
- સંપાદક : મનસુખલાલ ઝવેરી, રમણ વકીલ
- પ્રકાશક : વોરા એન્ડ કંપની
- વર્ષ : 1966
- આવૃત્તિ : 2