રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોદરિયો દરિયો રે મારો સાંવરિયો
દરિયામાં ડૂબી ડૂબી જાઉં હું તો બાવરી...ઓ!
એક એક નેહનો તરંગ મારા અંતરમાં
પૂનમનાં પૂર વહેડાવે,
પૂનમની એક એક રાત મારા શમણાનો
ગમતીલો ચાંદ લઈ આવે,
ચાંદનીમાં ઊભી ઊભી ન્હાઉં હું તો બાવરી...ઓ!
શમણામાં એક મારા હૈયાની નાવડી
દરિયામાં તરતી મેં જાણી
નાવડીમાં સાજનને દીઠો નહિ તોય એનાં
લોચનિયે આજ મને માણી
લોચનમાં છૂપી છૂપી જાઉં હું તો બાવરી...ઓ!
dariyo dariyo re maro sanwariyo
dariyaman Dubi Dubi jaun hun to bawri o!
ek ek nehno tarang mara antarman
punamnan poor waheDawe,
punamni ek ek raat mara shamnano
gamtilo chand lai aawe,
chandniman ubhi ubhi nhaun hun to bawri o!
shamnaman ek mara haiyani nawDi
dariyaman tarti mein jani
nawDiman sajanne ditho nahi toy enan
lochaniye aaj mane mani
lochanman chhupi chhupi jaun hun to bawri o!
dariyo dariyo re maro sanwariyo
dariyaman Dubi Dubi jaun hun to bawri o!
ek ek nehno tarang mara antarman
punamnan poor waheDawe,
punamni ek ek raat mara shamnano
gamtilo chand lai aawe,
chandniman ubhi ubhi nhaun hun to bawri o!
shamnaman ek mara haiyani nawDi
dariyaman tarti mein jani
nawDiman sajanne ditho nahi toy enan
lochaniye aaj mane mani
lochanman chhupi chhupi jaun hun to bawri o!
સ્રોત
- પુસ્તક : શરૂઆત (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 32)
- સર્જક : મહેશ શાહ
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 1982