ઘટના એવી કંઈ અણઘટી
કેમે ના પરખાય એવડી ઊંડી ને અટપટી,
ઘટના એવી કંઈ અણઘટી.
કિયે વાયરે ઊઠી એમાં કોણે પૂર્યા રંગ,
સાન કશી ના મળે છતાં સૌ સાંભળનારાં દંગ.
ઘડીક ઊજળે અંગ, ઘડીમાં મેલી માથાવટી
ઘટના એવી કંઈ અણઘટી.
મૂળ જડે નહિ મનમાં, તનમાં ફેલાવે કંઈ તાપ,
ગયું કોઈ પ્રગટાવી કે એ પ્રગટી આપોઆપ?
માથું ખાળવા ત્યાં તો ભાળું – જતી વેળને વટી
ઘટના એવી કંઈ અણઘટી.
અસમંજસના અણઘડ ઓટે અથરો અથરો બેસું;
પરોવાઈને વળતો પાછો, પાછો વળતો પેસું...
ખરેખરું કંઈ થયું ન’તું તો ગયું હવે શું મટી?
ઘટના એવી કંઈ અણઘટી.
ghatna ewi kani anaghti
keme na parkhay ewDi unDi ne atapti,
ghatna ewi kani anaghti
kiye wayre uthi eman kone purya rang,
san kashi na male chhatan sau sambhalnaran dang
ghaDik ujle ang, ghaDiman meli mathawti
ghatna ewi kani anaghti
mool jaDe nahi manman, tanman phelawe kani tap,
gayun koi pragtawi ke e pragti apoap?
mathun khalwa tyan to bhalun – jati welne wati
ghatna ewi kani anaghti
asmanjasna anghaD ote athro athro besun;
parowaine walto pachho, pachho walto pesun
kharekharun kani thayun na’tun to gayun hwe shun mati?
ghatna ewi kani anaghti
ghatna ewi kani anaghti
keme na parkhay ewDi unDi ne atapti,
ghatna ewi kani anaghti
kiye wayre uthi eman kone purya rang,
san kashi na male chhatan sau sambhalnaran dang
ghaDik ujle ang, ghaDiman meli mathawti
ghatna ewi kani anaghti
mool jaDe nahi manman, tanman phelawe kani tap,
gayun koi pragtawi ke e pragti apoap?
mathun khalwa tyan to bhalun – jati welne wati
ghatna ewi kani anaghti
asmanjasna anghaD ote athro athro besun;
parowaine walto pachho, pachho walto pesun
kharekharun kani thayun na’tun to gayun hwe shun mati?
ghatna ewi kani anaghti
સ્રોત
- પુસ્તક : સાંપ્રત ગુજરાતી કવિતા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 158)
- સંપાદક : રાજેન્દ્ર પટેલ
- પ્રકાશક : સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2015