
પેલ્લા પગથ્યે મારી ઓળખ મે’લી
ને પછ બીજા પગથ્યે મેલ્યું ગામ.
ત્રીજા પગથ્યે મેલ્યાં ગમતીલાં ખેતરાં
ને ચોથા પગથ્યે મેલ્યાં કામ.
પાંચમા પગથ્યે આખો દર્યો મેલ્યો
ને પછ છઠ્ઠા પગથ્યેથી મેલી હોડી
સાતમા પગથ્યે મીં તો હલ્લેસાં મેલ્યાં
ને આઠમા પગથ્યે મેલી કોડી.
નવમાં પગથ્યે મેલી વીતકની પોટલી
ઈને દસમે પગથ્યે જોઈ
ઈગ્યાર્મે પગથ્યે મેલ્યું વાચાનું ડોળિયું
ને બારમે પગથ્યે હું રોઈ.
pella pagathye mari olakh mae’li
ne pachh bija pagathye melyun gam
trija pagathye melyan gamtilan khetran
ne chotha pagathye melyan kaam
panchma pagathye aakho daryo melyo
ne pachh chhaththa pagathyethi meli hoDi
satma pagathye meen to hallesan melyan
ne athma pagathye meli koDi
nawman pagathye meli witakni potli
ine dasme pagathye joi
igyarme pagathye melyun wachanun Doliyun
ne barme pagathye hun roi
pella pagathye mari olakh mae’li
ne pachh bija pagathye melyun gam
trija pagathye melyan gamtilan khetran
ne chotha pagathye melyan kaam
panchma pagathye aakho daryo melyo
ne pachh chhaththa pagathyethi meli hoDi
satma pagathye meen to hallesan melyan
ne athma pagathye meli koDi
nawman pagathye meli witakni potli
ine dasme pagathye joi
igyarme pagathye melyun wachanun Doliyun
ne barme pagathye hun roi



સ્રોત
- પુસ્તક : બરફનાં પંખી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 15)
- સર્જક : અનિલ જોશી
- પ્રકાશક : એન. એમ. ત્રિપાઠી પ્રા. લિ.
- વર્ષ : 1981