રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસખી, અત્તરની શીશીમાં મોહ્યા
દૂરની સુગંધો પર માંડીને મીટ અમે આંગણના મોગરાને ખોયા
વાયરા પલાણ્યા વંટોળિયાઓ બાંધ્યા પણ ઓળખ્યા ના પોતાના શ્વાસને
એટલું ન સમજ્યા કે થાતું શું હોય છે ઝાકળ બંધાય ત્યારે ઘાસને
મલક્યાનો હોઠવગો ભૂલી મલક અમે નક્શાના ગામ કાજે રોયા
સખી, ઉત્તરની શીશીમાં મોહ્યા
આપણે પણછ થકી છૂટેલાં તીર નથી જેને ના હોય પાછું વળવું
કેડીથી અણજાણ્યા પાગલ પતંગિયાનું સાવ છે સહજ ભૂલા પડવું
ઝાઝા ના દૂર હવે સખી કે અમે ધબકારા છાતીવછોયા
સખી, અત્તરની શીશા મોહ્યા
sakhi, attarni shishiman mohya
durni sugandho par manDine meet ame anganna mograne khoya
wayra palanya wantoliyao bandhya pan olakhya na potana shwasne
etalun na samajya ke thatun shun hoy chhe jhakal bandhay tyare ghasne
malakyano hothawgo bhuli malak ame nakshana gam kaje roya
sakhi, uttarni shishiman mohya
apne panachh thaki chhutelan teer nathi jene na hoy pachhun walawun
keDithi anjanya pagal patangiyanun saw chhe sahj bhula paDawun
jhajha na door hwe sakhi ke ame dhabkara chhatiwchhoya
sakhi, attarni shisha mohya
sakhi, attarni shishiman mohya
durni sugandho par manDine meet ame anganna mograne khoya
wayra palanya wantoliyao bandhya pan olakhya na potana shwasne
etalun na samajya ke thatun shun hoy chhe jhakal bandhay tyare ghasne
malakyano hothawgo bhuli malak ame nakshana gam kaje roya
sakhi, uttarni shishiman mohya
apne panachh thaki chhutelan teer nathi jene na hoy pachhun walawun
keDithi anjanya pagal patangiyanun saw chhe sahj bhula paDawun
jhajha na door hwe sakhi ke ame dhabkara chhatiwchhoya
sakhi, attarni shisha mohya
સ્રોત
- પુસ્તક : કાચનદીને પેલે કાંઠે (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 46)
- સર્જક : સંદીપ ભાટિયા
- પ્રકાશક : ઈમેજ પબ્લિકેશન્સ પ્રા. લિ.
- વર્ષ : 2008