
છાની છપની વાત અજાણી ગામમાં વે'તી થઈ,
કોક પૂછે તો એમ કે'વું કે અમને ખબર નઈ!
આથમતી આ સાંજની સાખે આવતી તને જોઈ,
વાયરાની જેમ દોટ મેલી તો ક્યાંય ના દીઠું કોઈ,
ત્યાં અચાનક કાનમાં મારા સગડ આપે સઈ.
કોક પૂછે તો...
સાવ સૂની આ સીમમાં તને દેખતાં ફૂટ્યું ગીત,
આંખમાં માઝમરાતનાં સમણાં રેલાવે સંગીત,
ક્યાં લગ મળવાનું નજર્યુથી સાવ અજાણ્યા થઈ?
કોક પૂછે તો...
chhani chhapni wat ajani gamman weti thai,
kok puchhe to em kewun ke amne khabar nai!
athamti aa sanjni sakhe awati tane joi,
wayrani jem dot meli to kyanya na dithun koi,
tyan achanak kanman mara sagaD aape sai
kok puchhe to
saw suni aa simman tane dekhtan phutyun geet,
ankhman majhamratnan samnan relawe sangit,
kyan lag malwanun najaryuthi saw ajanya thai?
kok puchhe to
chhani chhapni wat ajani gamman weti thai,
kok puchhe to em kewun ke amne khabar nai!
athamti aa sanjni sakhe awati tane joi,
wayrani jem dot meli to kyanya na dithun koi,
tyan achanak kanman mara sagaD aape sai
kok puchhe to
saw suni aa simman tane dekhtan phutyun geet,
ankhman majhamratnan samnan relawe sangit,
kyan lag malwanun najaryuthi saw ajanya thai?
kok puchhe to



સ્રોત
- પુસ્તક : તારા વિના (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 55)
- સર્જક : ગોપાલ શાસ્ત્રી
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 2007