આયનાની જેમ હું તો ઊભી'તી ચૂપ
ગયું મારામાં કોઈ જરા જોઈને
ભાનનો તડાક દઈ તૂટી જાય કાચ
એના જોયાની વેળ એવી વાગે
છૂંદણાના મોર સાથે માંડું હું વાત
મને એટલું તો એકલું રે લાગે
આજ તો અભાવ જેવા અંધારે ઊભી છું
પડછાયો મારો હું ખોઈને
આયનાની જેમ હું તો ઊભી'તી ચૂપ
ગયું મારામાં કોઈ જરા જોઈને
એવું તે કેવું આ સિંચાતું નીર
મારા નામનાં સુકાય પાન લીલાં
લેતી આ શ્વાસ હવે એમ લાગે-
જાણે કે છાતીમાં ધરબાતા ખીલા
પરપોટો ફૂટે તો જળને શું થાય
નથી જાણ થતી કોઈ દિવસ કોઈને
આયનાની જેમ હું તો ઊભી'તી ચૂપ
ગયું મારામાં કોઈ જરા જોઈને
aynani jem hun to ubhiti choop
gayun maraman koi jara joine
bhanno taDak dai tuti jay kach
ena joyani wel ewi wage
chhundnana mor sathe manDun hun wat
mane etalun to ekalun re lage
aj to abhaw jewa andhare ubhi chhun
paDchhayo maro hun khoine
aynani jem hun to ubhiti choop
gayun maraman koi jara joine
ewun te kewun aa sinchatun neer
mara namnan sukay pan lilan
leti aa shwas hwe em lage
jane ke chhatiman dharbata khila
parpoto phute to jalne shun thay
nathi jaan thati koi diwas koine
aynani jem hun to ubhiti choop
gayun maraman koi jara joine
aynani jem hun to ubhiti choop
gayun maraman koi jara joine
bhanno taDak dai tuti jay kach
ena joyani wel ewi wage
chhundnana mor sathe manDun hun wat
mane etalun to ekalun re lage
aj to abhaw jewa andhare ubhi chhun
paDchhayo maro hun khoine
aynani jem hun to ubhiti choop
gayun maraman koi jara joine
ewun te kewun aa sinchatun neer
mara namnan sukay pan lilan
leti aa shwas hwe em lage
jane ke chhatiman dharbata khila
parpoto phute to jalne shun thay
nathi jaan thati koi diwas koine
aynani jem hun to ubhiti choop
gayun maraman koi jara joine
સ્રોત
- પુસ્તક : વરસોનાં વરસ લાગે (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 118)
- સર્જક : મનોજ ખંડેરિયા
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 2011
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ