ભીતર ભગવો લ્હેરે રે
મારા હરિવરની મ્હેરે.
જીવતેજીવ વ્હાલે ચિતા જલાવી
ને હોમ્યાં અંગે અંગ,
જ્યાં જોઉં ત્યાં ઝળહળે હવે
ગુપત ગેરુ રંગ:
દુનિયાને સબ ડેરે રે-
મારા હરિવરની મ્હેરે.
કાળનો એક કબાડી ઊભો
હાટવાટે વિકરાળ,
કોઈ ધ્રૂજે, કોઈ ધ્રુસકે, હું તો
તાળી દઉં તત્કાળ:
ઈ તો ખોટુકલો ખંખેરે રે—
મારા હરિવરની મ્હેરે.
અમી વરસે મેહુલા, જ્યારે
ભીતર થાય ભસમ,
ભડકામાં મેં તો ભાળ્યું, વીરા!
લીલું લીલુંછમ:
હું હેરું, કોઈ હેરે રે—
મારા હરિવરની મ્હેરે.
bhitar bhagwo lhere re
mara hariwarni mhere
jiwtejiw whale chita jalawi
ne homyan ange ang,
jyan joun tyan jhalahle hwe
gupat geru rangah
duniyane sab Dere re
mara hariwarni mhere
kalno ek kabaDi ubho
hatwate wikral,
koi dhruje, koi dhruske, hun to
tali daun tatkalah
i to khotuklo khankhere re—
mara hariwarni mhere
ami warse mehula, jyare
bhitar thay bhasam,
bhaDkaman mein to bhalyun, wira!
lilun lilunchhmah
hun herun, koi here re—
mara hariwarni mhere
bhitar bhagwo lhere re
mara hariwarni mhere
jiwtejiw whale chita jalawi
ne homyan ange ang,
jyan joun tyan jhalahle hwe
gupat geru rangah
duniyane sab Dere re
mara hariwarni mhere
kalno ek kabaDi ubho
hatwate wikral,
koi dhruje, koi dhruske, hun to
tali daun tatkalah
i to khotuklo khankhere re—
mara hariwarni mhere
ami warse mehula, jyare
bhitar thay bhasam,
bhaDkaman mein to bhalyun, wira!
lilun lilunchhmah
hun herun, koi here re—
mara hariwarni mhere
સ્રોત
- પુસ્તક : બૃહદ ગુજરાતી કાવ્યપરિચય ભાગ 2 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 160)
- સંપાદક : મોહનભાઈ પટેલ, ચન્દ્રકાન્ત શેઠ
- પ્રકાશક : ગૂજરાત વિદ્યાપીઠ
- વર્ષ : 1973