રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોજળમાં જળનાં ડુંગર ડૂક્યા
જળમાં જળનાં આભ.
જળમાં જળનાં જળચર ડૂબ્યાં
જળમાં જળના ગાભ.
જળના નાનકડા બે સાગર
ટાપુ થઈને કંપેઃ
જળની રમણા થળથળ વ્હૈને
જળમાં જઈને જંપે.
જળનો સૂરજ ક્યાં? જ્યાં ખૂંપ્યાં
જળમાં શુભ ને લાભ.
જળની ઝીણી આશા સરકે
જળના તપ્ત કપોલે:
જળનાં લયમાં જળની ઘૂઘરી
ગદ્ગદ રણકે બોલે.
જળમાં ઝળહળ કમળ-વમળ ને
જળમાં જળના દાભ.
(ર૮-૯-૧૯૭પ)
jalman jalnan Dungar Dukya
jalman jalnan aabh
jalman jalnan jalchar Dubyan
jalman jalna gabh
jalna nanakDa be sagar
tapu thaine kampe
jalni ramna thalthal whaine
jalman jaine jampe
jalno suraj kyan? jyan khumpyan
jalman shubh ne labh
jalni jhini aasha sarke
jalna tapt kapoleh
jalnan layman jalni ghughari
gadgad ranke bole
jalman jhalhal kamal wamal ne
jalman jalna dabh
(ra8 9 197pa)
jalman jalnan Dungar Dukya
jalman jalnan aabh
jalman jalnan jalchar Dubyan
jalman jalna gabh
jalna nanakDa be sagar
tapu thaine kampe
jalni ramna thalthal whaine
jalman jaine jampe
jalno suraj kyan? jyan khumpyan
jalman shubh ne labh
jalni jhini aasha sarke
jalna tapt kapoleh
jalnan layman jalni ghughari
gadgad ranke bole
jalman jhalhal kamal wamal ne
jalman jalna dabh
(ra8 9 197pa)
સ્રોત
- પુસ્તક : વમળનાં વન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 142)
- સર્જક : જગદીશ જોશી
- પ્રકાશક : વોરા એન્ડ કંપની
- વર્ષ : 1976