રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોતું તારા દિલનો દીવો થાને,
ઓ રે, ઓ રે, ઓ ભાયા! -તું તારાo
રખે કદી તું ઊછીનાં લેતો
પારકાં તેજ ને છાયા
એ રે ઊછીનાં ખૂટી જશે, ને
ઊંડી જશે પડછાયા. – તું તારાo
કોડિયું તારું કાચી માટીનું,
તેલ દિવેટ છુપાયાં,
નાનીશી સળી અડી ન અડી
પરગટશે રંગમાયા–તું તારાo
આભના સૂરજ ચદ્ર ને તારા
મોટા મોટા તેજ–રાયા:
આતમનો તારો દીવો પેટાવા
તું વિણ સર્વ પરાયા–તું તારાo
tun tara dilno diwo thane,
o re, o re, o bhaya! tun tarao
rakhe kadi tun uchhinan leto
parkan tej ne chhaya
e re uchhinan khuti jashe, ne
unDi jashe paDchhaya – tun tarao
koDiyun tarun kachi matinun,
tel diwet chhupayan,
nanishi sali aDi na aDi
paragatshe rangmaya–tun tarao
abhna suraj chadr ne tara
mota mota tej–rayah
atamno taro diwo petawa
tun win sarw paraya–tun tarao
tun tara dilno diwo thane,
o re, o re, o bhaya! tun tarao
rakhe kadi tun uchhinan leto
parkan tej ne chhaya
e re uchhinan khuti jashe, ne
unDi jashe paDchhaya – tun tarao
koDiyun tarun kachi matinun,
tel diwet chhupayan,
nanishi sali aDi na aDi
paragatshe rangmaya–tun tarao
abhna suraj chadr ne tara
mota mota tej–rayah
atamno taro diwo petawa
tun win sarw paraya–tun tarao
સ્રોત
- પુસ્તક : સાધના (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 64)
- સર્જક : ભોગીલાલ ગાંધી ‘ઉપવાસી’
- પ્રકાશક : રમણલાલ પી સોની
- વર્ષ : 1994