
મારમાર ઉનાળે લ્હાય લ્હાય તાપમાં
જડતી રે પાણીની ઠીકરી.
દીકરી આવી છે મને દીકરી.
મેશનું કરું હું એને કાળું તે ટપકું ને,
બોખા મોઢે એ સ્હેજ હસતી.
કોઈ દી’ મેં દાદાને હસતા ના જોયા,
એ કરતા રે ગેલ અને મસ્તી.
મોટી થઈને મને રાખશે રે એમ
જેમ માળામાં બચ્ચાને સુગરી.
દીકરી આવી છે મને દીકરી.
દીકરાનો દલ્લો તો લાગ્યો ના હાથ કાંઈ,
એમ કહ્યું કડવી તે ફોઈએ.
એવી મિરાતની શું રે વિસાત
મારે બદલીમાં ઈશ્વર નહીં જોઈએ
એને રમાડુ હું રાત અને દી’,
નથી કરવી રે કોઈની’ય નોકરી.
દીકરી આવી છે મને દીકરી.
marmar unale lhay lhay tapman
jaDti re panini thikari
dikri aawi chhe mane dikri
meshanun karun hun ene kalun te tapakun ne,
bokha moDhe e shej hasti
koi dee’ mein dadane hasta na joya,
e karta re gel ane masti
moti thaine mane rakhshe re em
jem malaman bachchane sugri
dikri aawi chhe mane dikri
dikrano dallo to lagyo na hath kani,
em kahyun kaDwi te phoie
ewi miratni shun re wisat
mare badliman ishwar nahin joie
ene ramaDu hun raat ane dee’,
nathi karwi re koini’ya nokri
dikri aawi chhe mane dikri
marmar unale lhay lhay tapman
jaDti re panini thikari
dikri aawi chhe mane dikri
meshanun karun hun ene kalun te tapakun ne,
bokha moDhe e shej hasti
koi dee’ mein dadane hasta na joya,
e karta re gel ane masti
moti thaine mane rakhshe re em
jem malaman bachchane sugri
dikri aawi chhe mane dikri
dikrano dallo to lagyo na hath kani,
em kahyun kaDwi te phoie
ewi miratni shun re wisat
mare badliman ishwar nahin joie
ene ramaDu hun raat ane dee’,
nathi karwi re koini’ya nokri
dikri aawi chhe mane dikri



સ્રોત
- પુસ્તક : કવિતા : ઑક્ટોબર – નવેમ્બર ૨૦૦૧ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 108)
- સંપાદક : સુરેશ દલાલ
- પ્રકાશક : જન્મભૂમિ પ્રકાશન