રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઓચિંતુ કોઈ મને રસ્તે મળે ને કદી
ધીરેથી પૂછે કે કેમ છે?
આપણે તો કહીએ કે દરિયા શી મોજમાં
ને ઉપરથી કુદરતની રહેમ છે.
ફાટેલા ખીસ્સાની આડમાં મૂકી છે અમે
છલકાતી મલકાતી મોજ;
એકલો ઊભું ને તોયે મેળામાં હોઉં એવું
લાગ્યા કરે છે મને રોજ,
તાળું વસાય નહીં એવડી પટારીમાં
આપણો ખજાનો હેમખેમ છે.
આંખોમાં પાણી તો આવે ને જાય
નથી ભીતર ભીનાશ થતી ઓછી;
વધઘટનો કાંઠાઓ રાખે હિસાબ
નથી પરવા સમંદરને હોતી,
સૂરજ તો ઊગે ને આથમી યે જાય
મારી ઊપર આકાશ એમનેમ છે.
ochintu koi mane raste male ne kadi
dhirethi puchhe ke kem chhe?
apne to kahiye ke dariya shi mojman
ne uparthi kudaratni rahem chhe
phatela khissani aDman muki chhe ame
chhalkati malkati moj;
eklo ubhun ne toye melaman houn ewun
lagya kare chhe mane roj,
talun wasay nahin ewDi patariman
apno khajano hemkhem chhe
ankhoman pani to aawe ne jay
nathi bhitar bhinash thati ochhi;
wadhaghatno kanthao rakhe hisab
nathi parwa samandarne hoti,
suraj to uge ne athmi ye jay
mari upar akash emnem chhe
ochintu koi mane raste male ne kadi
dhirethi puchhe ke kem chhe?
apne to kahiye ke dariya shi mojman
ne uparthi kudaratni rahem chhe
phatela khissani aDman muki chhe ame
chhalkati malkati moj;
eklo ubhun ne toye melaman houn ewun
lagya kare chhe mane roj,
talun wasay nahin ewDi patariman
apno khajano hemkhem chhe
ankhoman pani to aawe ne jay
nathi bhitar bhinash thati ochhi;
wadhaghatno kanthao rakhe hisab
nathi parwa samandarne hoti,
suraj to uge ne athmi ye jay
mari upar akash emnem chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : સિગ્નેચર પોયમ્સ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 103)
- સંપાદક : મણિલાલ હ. પટેલ, ગિરિશ ચૌધરી
- પ્રકાશક : એકત્ર ફાઉન્ડેશન (ડિજિટલ પ્રકાશન)
- વર્ષ : 2021