રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઅલ્લા બેલી, અલ્લા બેલી,
જાવું જરૂર છે,
બંદર છો દૂર છે!
બેલી તારો બેલી તારો,
બેલી તારો તું જ છે,
બંદર છો દૂર છે!
ફંગોળે તોફાની તીખાતા વાયરા,
મૂંઝાયે અંતરના હોયે જે કાયરા;
તારા હૈયામાં જો સાચી સબૂર છે,
છોને એ દૂર છે!
આકાશી નૌકાને વીજ દેતી કાટકા,
તારી નૌકાનેયે દૈતી એ ઝાટકા;
મધદરિયો મસ્તીમાં છોને ચકચૂર છે;
બંદર છો દૂર છે!
આંખોના દીવા બુઝાવે આ રાતડી,
ધડકે ને ધડકે જે છોટેરી છાતડી;
તારી છાતીમાં જુદેરું કો શૂર છે
છોને એ દૂર છે!
અલ્લા બેલી, અલ્લા બેલી,
જાવું જરૂર છે,
બંદર છો દૂર છે!
બેલી તારો બેલી તારો,
બેલી તારો તું જ છે,
બંદર છો દૂર છે!
alla beli, alla beli,
jawun jarur chhe,
bandar chho door chhe!
beli taro beli taro,
beli taro tun ja chhe,
bandar chho door chhe!
phangole tophani tikhata wayra,
munjhaye antarna hoye je kayra;
tara haiyaman jo sachi sabur chhe,
chhone e door chhe!
akashi naukane weej deti katka,
tari naukaneye daiti e jhatka;
madhadariyo mastiman chhone chakchur chhe;
bandar chho door chhe!
ankhona diwa bujhawe aa ratDi,
dhaDke ne dhaDke je chhoteri chhatDi;
tari chhatiman juderun ko shoor chhe
chhone e door chhe!
alla beli, alla beli,
jawun jarur chhe,
bandar chho door chhe!
beli taro beli taro,
beli taro tun ja chhe,
bandar chho door chhe!
alla beli, alla beli,
jawun jarur chhe,
bandar chho door chhe!
beli taro beli taro,
beli taro tun ja chhe,
bandar chho door chhe!
phangole tophani tikhata wayra,
munjhaye antarna hoye je kayra;
tara haiyaman jo sachi sabur chhe,
chhone e door chhe!
akashi naukane weej deti katka,
tari naukaneye daiti e jhatka;
madhadariyo mastiman chhone chakchur chhe;
bandar chho door chhe!
ankhona diwa bujhawe aa ratDi,
dhaDke ne dhaDke je chhoteri chhatDi;
tari chhatiman juderun ko shoor chhe
chhone e door chhe!
alla beli, alla beli,
jawun jarur chhe,
bandar chho door chhe!
beli taro beli taro,
beli taro tun ja chhe,
bandar chho door chhe!
સ્રોત
- પુસ્તક : સિગ્નેચર પોયમ્સ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 45)
- સંપાદક : મણિલાલ હ. પટેલ, ગિરિશ ચૌધરી
- પ્રકાશક : એકત્ર ફાઉન્ડેશન (ડિજિટલ પ્રકાશન)
- વર્ષ : 2021