રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઝીણા ઝરમર વરસે મેહ,
ભીંજે મ્હારી ચૂંદડલી:
એવો નીતરે કૌમારનો નેહ,
ભીંજે મ્હારી ચૂંદડલી.
આજે ઝરે ને ઝમે ચંદ્રીની ચંદ્રિકા,
ભીંજે રસિક કોઇ બાલા રે;
ભીંજે સખી, ભીંજે શરદ અલબેલડી,
ભીંજે મ્હારા હૈયાની માળા:
હો! ભીંજે મ્હારી ચૂંદડલી.
વનમાં પપૈયો પેલો પિયુ પિયુ બોલે,
ટહુકે મયૂર કેરી વેણાં રે;
ટમટમ ટમટમ વાદળી ટમકે,
ટમકે મ્હારા નાથનાં નેણાં:
હો! ભીંજે મ્હારી ચૂંદડલી.
આનન્દકન્દ ડોલે સુંદરીનાં વૃન્દ ને
મીઠા મૃદંગ પડછન્દા રે:
મંદ મંદ હેરે મીટડી મયંકની
હેરો મ્હારા મધુરસચંદા!
હો! ભીંજે મ્હારી ચૂંદડલી.
jhina jharmar warse meh,
bhinje mhari chundaDlih
ewo nitre kaumarno neh,
bhinje mhari chundaDli
aje jhare ne jhame chandrini chandrika,
bhinje rasik koi bala re;
bhinje sakhi, bhinje sharad albelDi,
bhinje mhara haiyani malah
ho! bhinje mhari chundaDli
wanman papaiyo pelo piyu piyu bole,
tahuke mayur keri wenan re;
tamtam tamtam wadli tamke,
tamke mhara nathnan nenanh
ho! bhinje mhari chundaDli
anandkand Dole sundrinan wrind ne
mitha mridang paDchhanda reh
mand mand here mitDi mayankni
hero mhara madhuraschanda!
ho! bhinje mhari chundaDli
jhina jharmar warse meh,
bhinje mhari chundaDlih
ewo nitre kaumarno neh,
bhinje mhari chundaDli
aje jhare ne jhame chandrini chandrika,
bhinje rasik koi bala re;
bhinje sakhi, bhinje sharad albelDi,
bhinje mhara haiyani malah
ho! bhinje mhari chundaDli
wanman papaiyo pelo piyu piyu bole,
tahuke mayur keri wenan re;
tamtam tamtam wadli tamke,
tamke mhara nathnan nenanh
ho! bhinje mhari chundaDli
anandkand Dole sundrinan wrind ne
mitha mridang paDchhanda reh
mand mand here mitDi mayankni
hero mhara madhuraschanda!
ho! bhinje mhari chundaDli
સ્રોત
- પુસ્તક : ન્હાનાલાલ-મધુકોષ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 24)
- સંપાદક : અનંતરાય રાવળ
- પ્રકાશક : સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2002