રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકુંજ કુંજ કેસુડા કોળ્યા હો લાલ!
હૈયું હિલોળી ઊઠે હરખે કે હાંર્યે એવા
ઠેર ઠેર રંગ રૂડા ઢોળ્યા હો લાલ!
કુંજ કુંજ કેસુડા કોળ્યા હો લાલ...
‘ઝૂલણ તલાવડીની ઓતરાદી કાંઠના
જળમાં જ્યાં ઢળી રહી ઝાંય,
કોરીધાકોરી કોઈ ચૂંદડી ઝબોળે ને
અંગઅંગ ચોળીને ના’ય
જોવનનો રંગ કદી ઝાંખો પડે ન ઈનો
ડાળ ડાળ એવું સુડા બોલ્યા હો લાલ!’
કુંજ કુંજ કેસુડા કોળ્યા હો લાલ...
હોંશેહોંશે ઈ નીર ના'યાં ને ઓઢી જૈં
ચૂંદલડી ઝાંયમાં ઝબોળી,
ક્યાં રે જઈએ ને હવે કોને તે કહીએ કે
રોમ રોમ પ્રગટી છે હોળી!
ભરમાયાં ભોળા અમીં, અમને શી જાણ માંહી
કામણ તે કાંઈ કૂડાં ઘોળ્યાં હો લાલ!
કુંજ કુંજ કેસુડા કોળ્યા હો લાલ...
(૧૯પ૯)
kunj kunj kesuDa kolya ho lal!
haiyun hiloli uthe harkhe ke hanrye ewa
ther ther rang ruDa Dholya ho lal!
kunj kunj kesuDa kolya ho lal
‘jhulan talawDini otradi kanthna
jalman jyan Dhali rahi jhanya,
koridhakori koi chundDi jhabole ne
angang choline na’ya
jowanno rang kadi jhankho paDe na ino
Dal Dal ewun suDa bolya ho lal!’
kunj kunj kesuDa kolya ho lal
honshehonshe i neer nayan ne oDhi jain
chundalDi jhanyman jhaboli,
kyan re jaiye ne hwe kone te kahiye ke
rom rom pragti chhe holi!
bharmayan bhola amin, amne shi jaan manhi
kaman te kani kuDan gholyan ho lal!
kunj kunj kesuDa kolya ho lal
(19pa9)
kunj kunj kesuDa kolya ho lal!
haiyun hiloli uthe harkhe ke hanrye ewa
ther ther rang ruDa Dholya ho lal!
kunj kunj kesuDa kolya ho lal
‘jhulan talawDini otradi kanthna
jalman jyan Dhali rahi jhanya,
koridhakori koi chundDi jhabole ne
angang choline na’ya
jowanno rang kadi jhankho paDe na ino
Dal Dal ewun suDa bolya ho lal!’
kunj kunj kesuDa kolya ho lal
honshehonshe i neer nayan ne oDhi jain
chundalDi jhanyman jhaboli,
kyan re jaiye ne hwe kone te kahiye ke
rom rom pragti chhe holi!
bharmayan bhola amin, amne shi jaan manhi
kaman te kani kuDan gholyan ho lal!
kunj kunj kesuDa kolya ho lal
(19pa9)
સ્રોત
- પુસ્તક : છોળ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 36)
- સર્જક : પ્રદ્યુમ્ન તન્ના
- પ્રકાશક : પ્રસાર, ભાવનગર
- વર્ષ : 2000