રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરો‘સખિ તારો વાંકો અંબોડો કેમ વાંકો સેંથલિયો?
વાંકી વેણી ને મહીં વાંકો કેવડિયો?
વાંકો ઠમકો ને દેહબંધે વાંકડિયો?
સખિ તારો વાંકો...’
‘વાંકી આંબા ડાળીઓ, સરિતા વ્હે વંકાઈ,
વાંકો બીજનો ચાંદલો, હૃદય રહ્યાં અંકાઈ!
વાંકા શું મેળ મારે વાંકો નાવલિયો!'
‘સખિ તારો વાંકો...’
(૧૯૩૭-૩૮)
‘sakhi taro wanko amboDo kem wanko senthaliyo?
wanki weni ne mahin wanko kewaDiyo?
wanko thamko ne dehbandhe wankaDiyo?
sakhi taro wanko ’
‘wanki aamba Dalio, sarita whe wankai,
wanko bijno chandlo, hriday rahyan ankai!
wanka shun mel mare wanko nawaliyo!
‘sakhi taro wanko ’
(1937 38)
‘sakhi taro wanko amboDo kem wanko senthaliyo?
wanki weni ne mahin wanko kewaDiyo?
wanko thamko ne dehbandhe wankaDiyo?
sakhi taro wanko ’
‘wanki aamba Dalio, sarita whe wankai,
wanko bijno chandlo, hriday rahyan ankai!
wanka shun mel mare wanko nawaliyo!
‘sakhi taro wanko ’
(1937 38)
સ્રોત
- પુસ્તક : શ્રેષ્ઠ રા. વિ. પાઠક (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 61)
- સંપાદક : નિરંજન ભગત, ચિમનલાલ ત્રિવેદી
- પ્રકાશક : ગૂર્જર ગ્રંથરત્ન કાર્યાલય
- વર્ષ : 2012