રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોહે મમ હૃદય કમલદલવાસી!
તલસી રહું ઝંખન નિશદિન
ચિરતૃષિત અને ઉપવાસી.
- હે મમo
ભ્રમર બની નહિ મારે વસવું
રજની તવ ઉર ભીતર,
પ્રતિ પ્રભાતે પછી આથડવું
પુષ્પ પુષ્પ રે પથ પરઃ
રાગ નહિ, રટણા નહિ, ના ધ્રુવ,
કેવલ વ્યર્થ પ્રવાસી
– હે મમo
ઝંખું થવા તમ દલદલ નીતરત
ઝાકળજલ ને બિન્દુ,
ચંદ્રસુધા સૂરજનાં અમરત
અસીમ પ્રીતના સિન્ધુઃ
ઝીલી એક ઝલક ઝરી જાઉં
તૃપ્ત ભવોભવ પ્યાસી.
– હે મમo
he mam hriday kamaladalwasi!
talsi rahun jhankhan nishdin
chiratrishit ane upwasi
he mamo
bhramar bani nahi mare wasawun
rajni taw ur bhitar,
prati prbhate pachhi athaDawun
pushp pushp re path par
rag nahi, ratna nahi, na dhruw,
kewal wyarth prawasi
– he mamo
jhankhun thawa tam daldal nitrat
jhakaljal ne bindu,
chandrasudha surajnan amrat
asim pritna sindhu
jhili ek jhalak jhari jaun
tript bhawobhaw pyasi
– he mamo
he mam hriday kamaladalwasi!
talsi rahun jhankhan nishdin
chiratrishit ane upwasi
he mamo
bhramar bani nahi mare wasawun
rajni taw ur bhitar,
prati prbhate pachhi athaDawun
pushp pushp re path par
rag nahi, ratna nahi, na dhruw,
kewal wyarth prawasi
– he mamo
jhankhun thawa tam daldal nitrat
jhakaljal ne bindu,
chandrasudha surajnan amrat
asim pritna sindhu
jhili ek jhalak jhari jaun
tript bhawobhaw pyasi
– he mamo
સ્રોત
- પુસ્તક : ઉત્તરાયણ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 40)
- સંપાદક : દીપક મહેતા
- પ્રકાશક : નેશનલ બુક ટ્રસ્ટ, ઇન્ડિયા
- વર્ષ : 2008