રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઅજબ કો વેણુ વાગી, વેણુ વાગી;
હું તો આછી નીંદરમાંથી જાગી, સખિ!
મ્હારા મનની મહેમાની માગી:
અજબ કો વેણુ વાગી, વેણુ વાગી.
હિરદોરની હિન્ડાળદોરી ડોલી, સખિ!
લોકલોકના કલ્લોલબોલ બોલી,
અજબ કો વેણુ વાગી, વેણુ વાગી.
ઘેરે ટહુકે અંજાયાં નેત્ર નમણાં, સખિ!
સર્યાં સહિયર! સલૂણાં મ્હારાં શમણાં;
અજબ કો વેણુ વાગી, વેણુ વાગી.
ધીમી ધીમી અમીની છલક આવી, સખિ!
મીઠી હલકે મ્હને એકલી હસાવી:
અજબ કો વેણુ વાગી, વેણુ વાગી.
અજબ કો વેણુ વાગી, વેણુ વાગી.
ajab ko wenu wagi, wenu wagi;
hun to achhi nindarmanthi jagi, sakhi!
mhara manni mahemani magih
ajab ko wenu wagi, wenu wagi
hirdorni hinDaldori Doli, sakhi!
loklokna kallolbol boli,
ajab ko wenu wagi, wenu wagi
ghere tahuke anjayan netr namnan, sakhi!
saryan sahiyar! salunan mharan shamnan;
ajab ko wenu wagi, wenu wagi
dhimi dhimi amini chhalak aawi, sakhi!
mithi halke mhne ekli hasawih
ajab ko wenu wagi, wenu wagi
ajab ko wenu wagi, wenu wagi
ajab ko wenu wagi, wenu wagi;
hun to achhi nindarmanthi jagi, sakhi!
mhara manni mahemani magih
ajab ko wenu wagi, wenu wagi
hirdorni hinDaldori Doli, sakhi!
loklokna kallolbol boli,
ajab ko wenu wagi, wenu wagi
ghere tahuke anjayan netr namnan, sakhi!
saryan sahiyar! salunan mharan shamnan;
ajab ko wenu wagi, wenu wagi
dhimi dhimi amini chhalak aawi, sakhi!
mithi halke mhne ekli hasawih
ajab ko wenu wagi, wenu wagi
ajab ko wenu wagi, wenu wagi
સ્રોત
- પુસ્તક : ન્હાનાલાલ-મધુકોષ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 24)
- સંપાદક : અનંતરાય રાવળ
- પ્રકાશક : સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2002