રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોભેંત્યની તેંડ્ય તો ગારાથી હોંધીએ
માંહ્યલી ન ચ્યમ કરી હોંધવી
પશેડી ટૂંકી ન, ઊંઘનારું લાંબું
ઓંમ ટૂંટીયે તે રાત ચ્યમ કાઢવી
મન હતું ઈમ કોંક ઉપા કરીએ
જો થોડા ઘણા ફેર કાંય થાય
પણ એટલામાં તેંડ્ય તો બાકોરું થૈ ગઈ
મું હુ નાખું તો એ ભરાય
દનિયાંના કીધ તારો રાશ્યો ભરુંહો
હવ તનં જ લાજ જોય આવવી
હૌના તો લેખ તમે લખો લલાટે
પણ મારા લશ્યા તમે આઁશે
ન-કાપાય પાસા એવા પાડ્યા
ક માર ચોમાહુ રેહે બાર માશે
આઁશ્યોનાં પોંણી તો પાતાળે ઠેલ્યાં,
એ આવ એવી રાશ ચ્યાંથી લાવવી
હારી થાચીન મીં તો મનનં મનાયું
ક આપણ જ આપણાં ફોડવાં
આ બધું ગન્યાંન તો ઘડી બે ઘડી
પસ મંન હાથે માથાં રોજ ફોડવાં
કાઠ્ઠાં થૈ પીડ્યા મીં ભોમાં ભંડારી
તોય દેખાય તો ચ્યમની હંતાડવી?
bhentyni tenDya to garathi hondhiye
manhyli na chyam kari hondhwi
pasheDi tunki na, unghnarun lambun
onm tuntiye te raat chyam kaDhwi
man hatun im konk upa kariye
jo thoDa ghana pher kanya thay
pan etlaman tenDya to bakorun thai gai
mun hu nakhun to e bharay
daniyanna keedh taro rashyo bharunho
haw tanan ja laj joy aawwi
hauna to lekh tame lakho lalate
pan mara lashya tame anshe
na kapay pasa ewa paDya
ka mar chomahu rehe bar mashe
anshyonan ponni to patale thelyan,
e aaw ewi rash chyanthi lawwi
hari thachin meen to mananan manayun
ka aapan ja apnan phoDwan
a badhun ganyann to ghaDi be ghaDi
pas mann hathe mathan roj phoDwan
kaththan thai piDya meen bhoman bhanDari
toy dekhay to chyamni hantaDwi?
bhentyni tenDya to garathi hondhiye
manhyli na chyam kari hondhwi
pasheDi tunki na, unghnarun lambun
onm tuntiye te raat chyam kaDhwi
man hatun im konk upa kariye
jo thoDa ghana pher kanya thay
pan etlaman tenDya to bakorun thai gai
mun hu nakhun to e bharay
daniyanna keedh taro rashyo bharunho
haw tanan ja laj joy aawwi
hauna to lekh tame lakho lalate
pan mara lashya tame anshe
na kapay pasa ewa paDya
ka mar chomahu rehe bar mashe
anshyonan ponni to patale thelyan,
e aaw ewi rash chyanthi lawwi
hari thachin meen to mananan manayun
ka aapan ja apnan phoDwan
a badhun ganyann to ghaDi be ghaDi
pas mann hathe mathan roj phoDwan
kaththan thai piDya meen bhoman bhanDari
toy dekhay to chyamni hantaDwi?
સ્રોત
- પુસ્તક : દુંદુભિ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 79)
- સંપાદક : દલપત ચૌહાણ, હરીશ મંગલમ્, પ્રવીણ ગઢવી
- પ્રકાશક : રંગદ્વાર પ્રકાશન
- વર્ષ : 2001