રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોભીંડીબજારમાં કુંજડી રે બોલે કુંજડી રે એના ટૌકાને સો-સો સલામ
ભીંડીબજારમાં કુંજડી રે બોલે કુંજડી રે એના ટૌકાને સો-સો સલામ
ગલ્લી તોડીને હાર ભાગતાં રે હાર ભાગતાં રે પાંચ પાકાં મકાન
ગેરીલ્લા ટોળકીએ આંચક્યાં રે ક્યાંક આંચક્યાં રે ક્યાંક જમ્બો વિમાન
ડોસાજી લૂંટતા પતંગને હોજી પતંગને હોજી ને લૂંટાવી નાખે બેફામ
ભીંડીબજારમાં કુંજડી રે બોલે કુંજડી રે એના ટૌકાને સો-સો સલામ
ચશ્માં ફૂટે ને એના કાચમાં રે એના કાચમાં રે સાત દરિયા વેરાય
છત્રીસમે મજલેથી ધ્રાસકો રે પડે ધ્રાસકો રે ભોંયતળિયે ઝિલાય
તડકામાં સૂકવાતાં લૂગડાં રે ભીનાં લૂગડાં રે ક્યાંક અંધારે સૂકવાતા ડામ
ભીંડીબજારમાં કુંજડી રે બોલે કુંજડી રે એના ટૌકાને સો-સો સલામ
ઘોડાની રેસ આજ બંધ છે રે રેસ બંધ છે રે અને ખુલ્લા છે Bar
આજના સમાચાર એટલા રે હોવ્વે એટલા રૈ નથી નડતા વિચાર
લીલાકુંજાર લોહી ડોલતાં રે ખુલ્લાં ડોલતાં રે નહીં અંધારી નહીં રે લગામ
ભીંડીબજારમાં કુંજડી રે બોલે કુંજડી રે એના ટૌકાને સો-સો સલામ
bhinDibjarman kunjDi re bole kunjDi re ena taukane so so salam
bhinDibjarman kunjDi re bole kunjDi re ena taukane so so salam
galli toDine haar bhagtan re haar bhagtan re panch pakan makan
gerilla tolkiye anchakyan re kyank anchakyan re kyank jambo wiman
Dosaji luntta patangne hoji patangne hoji ne luntawi nakhe bepham
bhinDibjarman kunjDi re bole kunjDi re ena taukane so so salam
chashman phute ne ena kachman re ena kachman re sat dariya weray
chhatrisme majlethi dhrasko re paDe dhrasko re bhonyataliye jhilay
taDkaman sukwatan lugDan re bhinan lugDan re kyank andhare sukwata Dam
bhinDibjarman kunjDi re bole kunjDi re ena taukane so so salam
ghoDani res aaj bandh chhe re res bandh chhe re ane khulla chhe bar
ajna samachar etla re howwe etla rai nathi naDta wichar
lilakunjar lohi Doltan re khullan Doltan re nahin andhari nahin re lagam
bhinDibjarman kunjDi re bole kunjDi re ena taukane so so salam
bhinDibjarman kunjDi re bole kunjDi re ena taukane so so salam
bhinDibjarman kunjDi re bole kunjDi re ena taukane so so salam
galli toDine haar bhagtan re haar bhagtan re panch pakan makan
gerilla tolkiye anchakyan re kyank anchakyan re kyank jambo wiman
Dosaji luntta patangne hoji patangne hoji ne luntawi nakhe bepham
bhinDibjarman kunjDi re bole kunjDi re ena taukane so so salam
chashman phute ne ena kachman re ena kachman re sat dariya weray
chhatrisme majlethi dhrasko re paDe dhrasko re bhonyataliye jhilay
taDkaman sukwatan lugDan re bhinan lugDan re kyank andhare sukwata Dam
bhinDibjarman kunjDi re bole kunjDi re ena taukane so so salam
ghoDani res aaj bandh chhe re res bandh chhe re ane khulla chhe bar
ajna samachar etla re howwe etla rai nathi naDta wichar
lilakunjar lohi Doltan re khullan Doltan re nahin andhari nahin re lagam
bhinDibjarman kunjDi re bole kunjDi re ena taukane so so salam
ભીંડી બજાર એ દક્ષિણ મુંબઈ, મહારાષ્ટ્ર, ભારતનું એક નાનકડું બજાર છે. મોહમ્મદ અલી રોડ અને ખેતવાડી વચ્ચેનો વિસ્તાર. આ બજાર પ્રાચીન વસ્તુઓ અને હાર્ડવેરના સામાનના વેચાણ માટે જાણીતી છે. ભીંડી બજારમાં હિન્દુસ્તાની શાસ્ત્રીય સંગીતના લોકપ્રિય ભીંડીબજાર ઘરાનાનું મૂળ પણ છે.
સ્રોત
- પુસ્તક : ખડિંગ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 45)
- સર્જક : રમેશ પારેખ
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 2011
- આવૃત્તિ : સંવર્ધિત આ.