કાગર આયો સે કોક ગૉમથી કશીકબઈ!
kagar aayo chhe kok gomthi kashikbaii


કાગર આયો સે કોક ગૉમથી કશીકબઈ!
કોકે લછ્યુ સે મારા નૉમથી કશીકબઈ!
ઘેલુ લછ્યુ સે મારા નૉમથી કશીકબઈ!
ગમતુ લછ્યુ સે મારા નૉમથી કશીકબઈ!
અમથુ લછ્યુ સે મારા નૉમથી કશીકબઈ!
કાગર આયો સે કોક ગૉમથી કશીકબઈ!
બ્હૉનુ ગોત્યુ સે મેં તો કૉમથી કશીકબઈ!
કૂવે જાવું સે જરા ઑમથી કશીકબઈ!
એંધાણી આલી સે ઑમથી કશીકબઈ!
કાગર આયો સે કોક ગૉમથી કશીકબઈ!
પાણીડાં જાવાંસે ઑમથી કશીકબઈ!
એને જઈ પાવા સે હૉમથી કશીકબઈ!
લાજી મરું સું એના નૉમથી કશીકબઈ!
છૉના મલવું સે રૂડા રૉમથી કશીકબઈ!
કાગર આયો સે કોક ગૉમથી કશીકબઈ!
(કંકાવટી)
kagar aayo se kok gaumthi kashikabi!
koke lachhyu se mara naumthi kashikabi!
ghelu lachhyu se mara naumthi kashikabi!
gamatu lachhyu se mara naumthi kashikabi!
amathu lachhyu se mara naumthi kashikabi!
kagar aayo se kok gaumthi kashikabi!
bhaunu gotyu se mein to kaumthi kashikabi!
kuwe jawun se jara aumthi kashikabi!
endhani aali se aumthi kashikabi!
kagar aayo se kok gaumthi kashikabi!
paniDan jawanse aumthi kashikabi!
ene jai pawa se haumthi kashikabi!
laji marun sun ena naumthi kashikabi!
chhauna malawun se ruDa raumthi kashikabi!
kagar aayo se kok gaumthi kashikabi!
(kankawti)
kagar aayo se kok gaumthi kashikabi!
koke lachhyu se mara naumthi kashikabi!
ghelu lachhyu se mara naumthi kashikabi!
gamatu lachhyu se mara naumthi kashikabi!
amathu lachhyu se mara naumthi kashikabi!
kagar aayo se kok gaumthi kashikabi!
bhaunu gotyu se mein to kaumthi kashikabi!
kuwe jawun se jara aumthi kashikabi!
endhani aali se aumthi kashikabi!
kagar aayo se kok gaumthi kashikabi!
paniDan jawanse aumthi kashikabi!
ene jai pawa se haumthi kashikabi!
laji marun sun ena naumthi kashikabi!
chhauna malawun se ruDa raumthi kashikabi!
kagar aayo se kok gaumthi kashikabi!
(kankawti)



સ્રોત
- પુસ્તક : અચરજ
- સર્જક : ડૉ. હરબન્સ પટેલ ‘તન્હા’
- પ્રકાશક : પોતે
- વર્ષ : 2008