રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોભાઈ રે, આપણા દુઃખનું કેટલું જોર?
નાની એવી જાતક વાતનો મચવીએ નહિ શોર.
ભાઈ રે, આપણા દુઃખનું કેટલું જોર?
ભારનું વાહન કોણ બની રહે નહિ અલૂણનું કામ,
આપણ તો બડભાગી, ખમીરનું આજ ગવાય રે ગાન,
સજલ મેઘની શાલપે સોહે રંગધનુષની કોર.
ભાઈ રે, આપણા દુઃખનું કેટલું જોર?
જલભરી દૃગ સાગર પેખે, હસતી કમળ ફૂલ,
કોકડું છે પણ રેશમનું એવું ઝીણું વણાય દુકુલ :
નિબિડ રાતનાં કાજળ પાછળ પ્રગટે અરુણ ભોર
ભાઈ રે, આપણા દુઃખનું કેટલું જોર?
આપણે ના કંઈ રંક, ભર્યોભર્યો માંહ્યલો કોશ અપાર,
આવવા દો જેને આવવું, આપણે મૂલવશું નિરધારઃ
આભ ઝરે ભલે આગ, હસી હસી ફૂલ ઝરે ગુલમ્હોર.
ભાઈ રે, આપણા દુઃખનું કેટલું જોર?
bhai re, aapna dukhanun ketalun jor?
nani ewi jatak watno machwiye nahi shor
bhai re, aapna dukhanun ketalun jor?
bharanun wahan kon bani rahe nahi alunanun kaam,
apan to baDbhagi, khamiranun aaj gaway re gan,
sajal meghni shalpe sohe rangadhanushni kor
bhai re, aapna dukhanun ketalun jor?
jalabhri drig sagar pekhe, hasti kamal phool,
kokaDun chhe pan reshamanun ewun jhinun wanay dukul ha
nibiD ratnan kajal pachhal pragte arun bhor
bhai re, aapna dukhanun ketalun jor?
apne na kani rank, bharyobharyo manhylo kosh apar,
awwa do jene awawun, aapne mulawashun nirdhar
abh jhare bhale aag, hasi hasi phool jhare gulamhor
bhai re, aapna dukhanun ketalun jor?
bhai re, aapna dukhanun ketalun jor?
nani ewi jatak watno machwiye nahi shor
bhai re, aapna dukhanun ketalun jor?
bharanun wahan kon bani rahe nahi alunanun kaam,
apan to baDbhagi, khamiranun aaj gaway re gan,
sajal meghni shalpe sohe rangadhanushni kor
bhai re, aapna dukhanun ketalun jor?
jalabhri drig sagar pekhe, hasti kamal phool,
kokaDun chhe pan reshamanun ewun jhinun wanay dukul ha
nibiD ratnan kajal pachhal pragte arun bhor
bhai re, aapna dukhanun ketalun jor?
apne na kani rank, bharyobharyo manhylo kosh apar,
awwa do jene awawun, aapne mulawashun nirdhar
abh jhare bhale aag, hasi hasi phool jhare gulamhor
bhai re, aapna dukhanun ketalun jor?
સ્રોત
- પુસ્તક : નવી કવિતા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 97)
- સંપાદક : મનસુખલાલ ઝવેરી, રમણ વકીલ
- પ્રકાશક : વોરા એન્ડ કંપની
- વર્ષ : 1966
- આવૃત્તિ : 2