રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકોઈ દી સાંભરે નૈ
મા મને કોઈ દી સાંભરે નૈ.
કેવી હશે ને કેવી નૈ
મા મને કોઈ દી સાંભરે નૈ.
કોક કોક વાર વળી રમ્મત વચાળે મારા
કાનમાં ગણગણ થાય;
હતુતુતુની હડિયાપાટીમાં
માનો શબદ સંભળાય-
મા જાણે હીંચકોરતી વઈ ગઈ,
હાલાંના સૂર થોડા વેરતી ગઈ. -કોઈ દી.
શ્રાવણની કોક કોક વે’લી સવારમાં
સાંભરી આવે બા-
પારિજાતકની મીઠી સુગંધ લઈ
વાડીએથી આવતો વા,
દેવને પુજતી ફૂલ લૈ લૈ
મા એની મ્હેક મ્હેક મેલતી ગઈ. -કોઈ દી.
સૂવાના ખંડને ખૂણે બેસીને કદી
આભમાં મીટ માંડું;
માની આંખો જ જાણે જોઈ રહી છે મને
એમ મન થાય ગાંડું.
તગમગ તાકતી ખોળલે લૈ,
ગગનમાં એ જ દૃગ ચોડતી ગૈ.
કોઈ દી સાંભરે નૈ
મા મને કોઈ દી સાંભરે ન
કેવી હશે ને કેવી નૈ
મા મને કોઈ દી સાંભરે નૈ.
(1944)
koi di sambhre nai
ma mane koi di sambhre nai
kewi hashe ne kewi nai
ma mane koi di sambhre nai
kok kok war wali rammat wachale mara
kanman gangan thay;
hatututuni haDiyapatiman
mano shabad sambhlay
ma jane hinchkorti wai gai,
halanna soor thoDa werti gai koi di
shrawanni kok kok we’li sawarman
sambhri aawe ba
parijatakni mithi sugandh lai
waDiyethi aawto wa,
dewne pujti phool lai lai
ma eni mhek mhek melti gai koi di
suwana khanDne khune besine kadi
abhman meet manDun;
mani ankho ja jane joi rahi chhe mane
em man thay ganDun
tagmag takti kholle lai,
gaganman e ja drig choDti gai
koi di sambhre nai
ma mane koi di sambhre na
kewi hashe ne kewi nai
ma mane koi di sambhre nai
(1944)
koi di sambhre nai
ma mane koi di sambhre nai
kewi hashe ne kewi nai
ma mane koi di sambhre nai
kok kok war wali rammat wachale mara
kanman gangan thay;
hatututuni haDiyapatiman
mano shabad sambhlay
ma jane hinchkorti wai gai,
halanna soor thoDa werti gai koi di
shrawanni kok kok we’li sawarman
sambhri aawe ba
parijatakni mithi sugandh lai
waDiyethi aawto wa,
dewne pujti phool lai lai
ma eni mhek mhek melti gai koi di
suwana khanDne khune besine kadi
abhman meet manDun;
mani ankho ja jane joi rahi chhe mane
em man thay ganDun
tagmag takti kholle lai,
gaganman e ja drig choDti gai
koi di sambhre nai
ma mane koi di sambhre na
kewi hashe ne kewi nai
ma mane koi di sambhre nai
(1944)
સ્રોત
- પુસ્તક : સોના નાવડી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 258)
- વર્ષ : 1997