સાધો, એ શું મદિરા ચાખે
દરાખનો જે મરમ ભૂલીને વળગ્યો જઈ રુદરાખે
નભ આલિંગન લિયે નિરંતર
તો ય વિહગ બૈરાગી
ભગવામાં યે ભરત ભરીને
સોહે તે અનુરાગી
એક અજાયબ મુફલિસ દેખ્યો જેને લેખાં લાખે
તુલાવિધિ મુરશિદની કરવા
મળે જો એક તરાજુ
સવા વાલ થઈ પડખેના
પલ્લામાં હું જ બિરાજુ
ના ઊકલે એ કોઈ ઉખાણે, ના પરખાય પલાખે
sadho, e shun madira chakhe
darakhno je maram bhuline walagyo jai rudrakhe
nabh alingan liye nirantar
to ya wihag bairagi
bhagwaman ye bharat bharine
sohe te anuragi
ek ajayab muphlis dekhyo jene lekhan lakhe
tulawidhi murashidni karwa
male jo ek taraju
sawa wal thai paDkhena
pallaman hun ja biraju
na ukle e koi ukhane, na parkhay palakhe
sadho, e shun madira chakhe
darakhno je maram bhuline walagyo jai rudrakhe
nabh alingan liye nirantar
to ya wihag bairagi
bhagwaman ye bharat bharine
sohe te anuragi
ek ajayab muphlis dekhyo jene lekhan lakhe
tulawidhi murashidni karwa
male jo ek taraju
sawa wal thai paDkhena
pallaman hun ja biraju
na ukle e koi ukhane, na parkhay palakhe
સ્રોત
- પુસ્તક : પદપ્રાંજલિ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 34)
- સર્જક : હરીશ મીનાશ્રુ
- પ્રકાશક : ઈમેજ પબ્લિકેશન્સ પ્રા. લિ.
- વર્ષ : 2004