
અનુભવ ગહરા ગહરા
નિશદિન આઠે પ્રહરા :
કોઈ બજાવત ઝાંઝ-પખાવજ, મૃદંગ ઓ’ મંજીરા!
ચલત ફિરત મેં અપની ગતમેં
ગજ સમ ડોલત શિરા;
જલમેં લહર, લહરમેં જલકા
સુન સુન ગીત ગભીરા!
ઊઠ કર નાચન લગા ચરણ દો
જ્યું નાચત હો મીરાં,
મેહ ગગનમેં ધીરા, ચદરિયાં
ભીની ભયી કબીરા!
anubhaw gahra gahra
nishdin aathe prahra ha
koi bajawat jhanjh pakhawaj, mridang o’ manjira!
chalat phirat mein apni gatmen
gaj sam Dolat shira;
jalmen lahr, laharmen jalka
sun sun geet gabhira!
uth kar nachan laga charan do
jyun nachat ho miran,
meh gaganmen dhira, chadariyan
bhini bhayi kabira!
anubhaw gahra gahra
nishdin aathe prahra ha
koi bajawat jhanjh pakhawaj, mridang o’ manjira!
chalat phirat mein apni gatmen
gaj sam Dolat shira;
jalmen lahr, laharmen jalka
sun sun geet gabhira!
uth kar nachan laga charan do
jyun nachat ho miran,
meh gaganmen dhira, chadariyan
bhini bhayi kabira!



અવસાનની આગલી રાતે લખાયેલ કવિની અંતિમ રચના
સ્રોત
- પુસ્તક : વિસ્મયલિપિ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 796)
- સંપાદક : દક્ષા વ્યાસ
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2020