હું તો અંધારે મોર બેઠી ભરવા ને મોરલો અધૂરો રહ્યો,
નથી સોયમાંથી નીકળતો દોરો ને મોરલો અધૂરો રહ્યો.
પડી દોરામાં થોકબંધ ગાંઠ્યું ને મોરલો અધૂરો રહ્યો,
હું તો ગૂંચભર્યા દોરાનો ઢગલો ને મોરલો અધૂરો રહ્યો.
બ્હાર ચોમાસું સાંકળ ખખડાવે ને મોરલો અધૂરો રહ્યો,
કિયા દોરાથી ગ્હેક મારે ભરવી ને મોરલો અધૂરો રહ્યો.
hun to andhare mor bethi bharwa ne morlo adhuro rahyo,
nathi soymanthi nikalto doro ne morlo adhuro rahyo
paDi doraman thokbandh ganthyun ne morlo adhuro rahyo,
hun to gunchbharya dorano Dhaglo ne morlo adhuro rahyo
bhaar chomasun sankal khakhDawe ne morlo adhuro rahyo,
kiya dorathi ghek mare bharwi ne morlo adhuro rahyo
hun to andhare mor bethi bharwa ne morlo adhuro rahyo,
nathi soymanthi nikalto doro ne morlo adhuro rahyo
paDi doraman thokbandh ganthyun ne morlo adhuro rahyo,
hun to gunchbharya dorano Dhaglo ne morlo adhuro rahyo
bhaar chomasun sankal khakhDawe ne morlo adhuro rahyo,
kiya dorathi ghek mare bharwi ne morlo adhuro rahyo
સ્રોત
- પુસ્તક : વીસમી સદીની ગુજરાતી કાવ્યમુદ્રા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 8)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત શેઠ, યોગેશ જોષી, હર્ષ બ્રહ્મભટ્ટ, ઊર્મિલા ઠાકર
- પ્રકાશક : ગૂર્જર ગ્રંથરત્ન કાર્યાલય
- વર્ષ : 2007