રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરો(ઢાળ: કેડ કેડ સમાણી સેંજલ, ડુંગરી...)
જિવતર માગે છે જુગની ઝંખના!
ભભુંકે વીજલનાં ગીત જો.
અધીરપ ઊઠી છે મારા પ્રાણમાં,
રૂઠી છે રૂદિયામાં પ્રીત જો!
વાતા ઇશાની દિશના વાયરા
ગાજે મેહુલા અસીત જો!
ગહેકે ગેબુંમાં વ્યાકુળ મોરલા
આખું આયુ અમીત જો!
ઘટ ઘટ જાગીરે મારે ચાહના
રોમે રોમે તે આગ જો!
વસમાં વાવાઝડ વીંઝતાં
વ્રેહા ઉમડે અથાગ જો!
કોને રે ચાહું? કોને છોડવાં?
હૈડું માગે અસીમ જો!
આવો વરસો રે જુગની ઝંખના
આખી ભૂખી છે સીમ જો!
(Dhalah keD keD samani senjal, Dungri )
jiwtar mage chhe jugni jhankhna!
bhabhunke wijalnan geet jo
adhirap uthi chhe mara pranman,
ruthi chhe rudiyaman preet jo!
wata ishani dishna wayra
gaje mehula asit jo!
gaheke gebunman wyakul morla
akhun aayu amit jo!
ghat ghat jagire mare chahna
rome rome te aag jo!
wasman wawajhaD winjhtan
wreha umDe athag jo!
kone re chahun? kone chhoDwan?
haiDun mage asim jo!
awo warso re jugni jhankhna
akhi bhukhi chhe seem jo!
(Dhalah keD keD samani senjal, Dungri )
jiwtar mage chhe jugni jhankhna!
bhabhunke wijalnan geet jo
adhirap uthi chhe mara pranman,
ruthi chhe rudiyaman preet jo!
wata ishani dishna wayra
gaje mehula asit jo!
gaheke gebunman wyakul morla
akhun aayu amit jo!
ghat ghat jagire mare chahna
rome rome te aag jo!
wasman wawajhaD winjhtan
wreha umDe athag jo!
kone re chahun? kone chhoDwan?
haiDun mage asim jo!
awo warso re jugni jhankhna
akhi bhukhi chhe seem jo!
સ્રોત
- પુસ્તક : રાવણહથ્થો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 72)
- સર્જક : સ્વપ્નસ્થ
- પ્રકાશક : એન. એમ. ત્રિપાઠી એન્ડ કંપની
- વર્ષ : 1942