રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોતમે રે તિલક રાજા રામના
અમે વગડાનાં ચંદન કાષ્ઠ રે;
તમારી મશે ના અમે સોહિયાં—
કેવાં કેવાં દુઃખ સાજણ તમે રે સહ્યાં?
કહોને સાજણ દ:ખ કેવાં સહ્યાં!
તમે રે ઊંચેરા ઘરના ટોડલા!
અમે લજવાતી પાછલી રવેશ રે;
તમારી મશે ના અમે સોહિયાં-
કેવાં કેવાં દઃખ સાજણ તમે રે સહ્યાં?
કહોને સાજણુ દ:ખ કેવાં સહ્યાં!
તમે રે અખશર થઈને ઊકલ્યા!
અમે પડતલ મૂંઝારા ઝીણી છીપના;
તમારી મશે ના અમે સોહિયાં—
કહોને કહોને દઃખ કેવાં પડ્યાં?
tame re tilak raja ramana
ame wagDanan chandan kashth re;
tamari mashe na ame sohiyan—
kewan kewan dukha sajan tame re sahyan?
kahone sajan dahakh kewan sahyan!
tame re unchera gharna toDla!
ame lajwati pachhli rawesh re;
tamari mashe na ame sohiyan
kewan kewan dakha sajan tame re sahyan?
kahone sajanu dahakh kewan sahyan!
tame re akhshar thaine ukalya!
ame paDtal munjhara jhini chhipna;
tamari mashe na ame sohiyan—
kahone kahone dakha kewan paDyan?
tame re tilak raja ramana
ame wagDanan chandan kashth re;
tamari mashe na ame sohiyan—
kewan kewan dukha sajan tame re sahyan?
kahone sajan dahakh kewan sahyan!
tame re unchera gharna toDla!
ame lajwati pachhli rawesh re;
tamari mashe na ame sohiyan
kewan kewan dakha sajan tame re sahyan?
kahone sajanu dahakh kewan sahyan!
tame re akhshar thaine ukalya!
ame paDtal munjhara jhini chhipna;
tamari mashe na ame sohiyan—
kahone kahone dakha kewan paDyan?
સ્રોત
- પુસ્તક : આધુનિક ગુજરાતી કવિતા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 101)
- સંપાદક : સુરેશ દલાલ, જયા મહેતા
- પ્રકાશક : સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 1989