રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆસપાસ મોજાંને તોય હું કોરી, માલમજી!
ગોતું મળવાની વેળ કયાંય ઓરી, વાલમજી!
રોજ ઉલેચે આંખ્યનાંય કૂંડાં, માલમજી!
જોણું છીછરુને દરિયા ઊંડા, વાલમજી!
પગ પખાળી ફીણ પાછાં ભાગે, માલમજી!
અડ્યાં હોઈ જરીક ઈમ લાગે, વાલમજી!
ઓલ્યું સખ તો સૂંડામાં ભર્યું પાણી, માલમજી!
થોડું ભીંજ્યાં ત્યાં સઢ ગયા તાણી, વાલમજી!
ગૂંથું સાડીમાં રાત્યુંની રાત્યું, માલમજી!
તારે પગલે ભભકશે ભાત્યું, વાલમજી!
વાવડો પાંપણ મળે ને રીડ્ય પાડે, માલમજી!
ઓલી નાળિયેરી તાળિયું પાડે, વાલમજી!
હું તો તડ્યમાં તાકું ને પડું ભોંઠી, માલમજી!
ગયું આંખ્યે ઉજાગરાને ગોઠી, વાલમજી!
મારો દીવો બળે ને પાડે કેડી, માલમજી!
લાવ્ય, વા’ણને ઈ દશમાં તેડી, વાલમજી!
asapas mojanne toy hun kori, malamji!
gotun malwani wel kayanya ori, walamji!
roj uleche ankhynanya kunDan, malamji!
jonun chhichharune dariya unDa, walamji!
pag pakhali pheen pachhan bhage, malamji!
aDyan hoi jarik im lage, walamji!
olyun sakh to sunDaman bharyun pani, malamji!
thoDun bhinjyan tyan saDh gaya tani, walamji!
gunthun saDiman ratyunni ratyun, malamji!
tare pagle bhabhakshe bhatyun, walamji!
wawDo pampan male ne riDya paDe, malamji!
oli naliyeri taliyun paDe, walamji!
hun to taDyman takun ne paDun bhonthi, malamji!
gayun ankhye ujagrane gothi, walamji!
maro diwo bale ne paDe keDi, malamji!
lawya, wa’nane i dashman teDi, walamji!
asapas mojanne toy hun kori, malamji!
gotun malwani wel kayanya ori, walamji!
roj uleche ankhynanya kunDan, malamji!
jonun chhichharune dariya unDa, walamji!
pag pakhali pheen pachhan bhage, malamji!
aDyan hoi jarik im lage, walamji!
olyun sakh to sunDaman bharyun pani, malamji!
thoDun bhinjyan tyan saDh gaya tani, walamji!
gunthun saDiman ratyunni ratyun, malamji!
tare pagle bhabhakshe bhatyun, walamji!
wawDo pampan male ne riDya paDe, malamji!
oli naliyeri taliyun paDe, walamji!
hun to taDyman takun ne paDun bhonthi, malamji!
gayun ankhye ujagrane gothi, walamji!
maro diwo bale ne paDe keDi, malamji!
lawya, wa’nane i dashman teDi, walamji!
સ્રોત
- પુસ્તક : અડોઅડ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 46)
- સર્જક : ભાનુપ્રસાદ પંડ્યા
- પ્રકાશક : વોરા એન્ડ કંપની
- વર્ષ : 1972