રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોહાંરે મ્હને ઝેરી નાગોએ ડંખ દીધા,
hanre mhne jheri nagoe Dankh didha,
હાંરે મ્હને ઝેરી નાગોએ ડંખ દીધા,
હો સન્ત! હાવાં કેમ ઉતારશો એ ઝેર?
હાંરે મ્હને ઘેરી સચોટ બાણ વીંધ્યાં,
હો સન્ત! ઘાવ ઉરના રૂઝાવશો શી પેર?
ઉંચી ઉંચી તારલી તે મીટ માંડી મટકે,
સન્તાય મ્હારી પાંપણ વિશે દિનરેન:
રહી રહી ઝીણું હો સન્તના! ખટકે,
અંજાય મ્હારાં લોચન વિશે મદ ઘેન.
ડાલે પેલી કમલિની જલ કેરી હેલે,
વસન્ત જલે એવો ડોલે ફુલ પ્રાણ:
મધુપ પ્હેણે ગુંજે, પરાગ ઢળે વેલે,
અખંડ કયારે રેલે એવી રસ લ્હાણ!
લળી ઢળી આસોપાલવ કેરી ડાળી,
ઉપર કોયલ ટ્હૌકા કરે મધુઘોષ:
હતી એક ઈક્ષુના દંડ સમી બાળી:
---નજર! કેમ કાળી ગોરંભે ભર રોષ?
hanre mhne jheri nagoe Dankh didha,
ho sant! hawan kem utarsho e jher?
hanre mhne gheri sachot ban windhyan,
ho sant! ghaw urna rujhawsho shi per?
unchi unchi tarli te meet manDi matke,
santay mhari pampan wishe dinrenah
rahi rahi jhinun ho santana! khatke,
anjay mharan lochan wishe mad ghen
Dale peli kamlini jal keri hele,
wasant jale ewo Dole phul pranah
madhup phene gunje, prag Dhale wele,
akhanD kayare rele ewi ras lhan!
lali Dhali asopalaw keri Dali,
upar koyal thauka kare madhughoshah
hati ek ikshuna danD sami balih
najar! kem kali gorambhe bhar rosh?
hanre mhne jheri nagoe Dankh didha,
ho sant! hawan kem utarsho e jher?
hanre mhne gheri sachot ban windhyan,
ho sant! ghaw urna rujhawsho shi per?
unchi unchi tarli te meet manDi matke,
santay mhari pampan wishe dinrenah
rahi rahi jhinun ho santana! khatke,
anjay mharan lochan wishe mad ghen
Dale peli kamlini jal keri hele,
wasant jale ewo Dole phul pranah
madhup phene gunje, prag Dhale wele,
akhanD kayare rele ewi ras lhan!
lali Dhali asopalaw keri Dali,
upar koyal thauka kare madhughoshah
hati ek ikshuna danD sami balih
najar! kem kali gorambhe bhar rosh?
સ્રોત
- પુસ્તક : સંગીત મંજરી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 73)
- સંપાદક : હિમ્મતલાલ ગણેશજી અંજારિયા
- પ્રકાશક : હિમ્મતલાલ ગણેશજી અંજારિયા
- વર્ષ : 1973
- આવૃત્તિ : 2