
[ઢાળ : સરોવરે પાણીડાં ગઈ'તી, સાહેલડી!]
આશાનો કોઈ એક વાતું'તું વીંઝણો,
સૂની વસન્તની કો સાંજે જી રે :
એકલી અબોલ હું તો ઝૂલંતી કુંજમાં,
અંતરમાં પ્રેમ-બંસી બાજે જીરે : આશાનો૦
એવું અદીઠું કોઈ વાતું'તું વીંઝણો,
શોધન્તાં નેન મ્હારાં એને જી રે :
રમણે ચડન્ત ઉર આશાને વીંઝણે,
છૂપીને વાયુ ઢોળે શેને જી રે : આશાનો૦
મીચન્તાં નેન ઘડી અંતરિયું દોડતું,
દૂરના પ્રદેશે કોઈ ઘૂમે જી રે :
એવા અદીઠને અંતરિયે દીઠડું
દૂરે રહીને ચિત્ત ચૂમે જી રે : આશાનો૦
[Dhaal ha sarowre paniDan gaiti, sahelDi!]
ashano koi ek watuntun winjhno,
suni wasantni ko sanje ji re ha
ekli abol hun to jhulanti kunjman,
antarman prem bansi baje jire ha ashano0
ewun adithun koi watuntun winjhno,
shodhantan nen mharan ene ji re ha
ramne chaDant ur ashane winjhne,
chhupine wayu Dhole shene ji re ha ashano0
michantan nen ghaDi antariyun doDatun,
durna prdeshe koi ghume ji re ha
ewa adithne antariye dithaDun
dure rahine chitt chume ji re ha ashano0
[Dhaal ha sarowre paniDan gaiti, sahelDi!]
ashano koi ek watuntun winjhno,
suni wasantni ko sanje ji re ha
ekli abol hun to jhulanti kunjman,
antarman prem bansi baje jire ha ashano0
ewun adithun koi watuntun winjhno,
shodhantan nen mharan ene ji re ha
ramne chaDant ur ashane winjhne,
chhupine wayu Dhole shene ji re ha ashano0
michantan nen ghaDi antariyun doDatun,
durna prdeshe koi ghume ji re ha
ewa adithne antariye dithaDun
dure rahine chitt chume ji re ha ashano0



સ્રોત
- પુસ્તક : રાસપદ્મ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 45)
- સર્જક : મૂળજીભાઈ પીતામ્બર શાહ
- પ્રકાશક : પોતે
- વર્ષ : 1937