પથ રે લાંબો ને ટૂંકું આયખું હો જી
ગગને ગોરંભાયો મેહુલો,
વરસી વાદળી જાય જી;
શામાં રે ઝીલું હું પાણી બાવરો,
ખોબે છલકાતું જાય જી;
પથ રે લાંબો ને ટૂંકું આયખું હો જી.
ખીલતી વસંતની વાડીએ,
આવ્યો ફુલડાંનો ફાલ જી;
કેમ રે ચૂંટું હું ફૂલ આવડાં?
છલકે ધરતીની છાબ જી;
પથ રે લાંબો ને ટૂંકું આયખું હો જી.
ઘૂઘવે સાગર કાળી રાત આ,
દૂર ઊઘડે ઉજાશ જી;
શઢ રે તૂટ્યા ને ડૂબે નાવડી,
તૂટે તોયે ના આશ જી;
પથ રે લાંબો ને ટૂંકું આયખું હો જી.
path re lambo ne tunkun ayakhun ho ji
gagne gorambhayo mehulo,
warsi wadli jay jee;
shaman re jhilun hun pani bawro,
khobe chhalkatun jay jee;
path re lambo ne tunkun ayakhun ho ji
khilti wasantni waDiye,
awyo phulDanno phaal jee;
kem re chuntun hun phool awDan?
chhalke dhartini chhab jee;
path re lambo ne tunkun ayakhun ho ji
ghughwe sagar kali raat aa,
door ughDe ujash jee;
shaDh re tutya ne Dube nawDi,
tute toye na aash jee;
path re lambo ne tunkun ayakhun ho ji
path re lambo ne tunkun ayakhun ho ji
gagne gorambhayo mehulo,
warsi wadli jay jee;
shaman re jhilun hun pani bawro,
khobe chhalkatun jay jee;
path re lambo ne tunkun ayakhun ho ji
khilti wasantni waDiye,
awyo phulDanno phaal jee;
kem re chuntun hun phool awDan?
chhalke dhartini chhab jee;
path re lambo ne tunkun ayakhun ho ji
ghughwe sagar kali raat aa,
door ughDe ujash jee;
shaDh re tutya ne Dube nawDi,
tute toye na aash jee;
path re lambo ne tunkun ayakhun ho ji
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 83)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004