રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોપગલું માંડું હું અવકાશમાં
જોઉં નીચે હરિવરનો હાથ,
અજંપાની સદા સૂની શેરીએ
ગાતો આવે અદીઠો સંગાથ.—
જાગીને જોઉં તો કોઈ નથી એકલું.—
ભયની કાયાને ભુજા નથી,
નથી વળી સંશયને પાંખ,
ભરોસે ચાલ્યા જે અનભે રંગમાં,
ફૂટી એને રૂંવે રૂંવે આંખ.—
જાગીને જોઉં તો કોઈ નથી એકલું.
ઊંઘતાને માથે ઓળો મોતનો
ઊંઘતાને પાયે જગની જેલ,
આઘાતે ભાંગે છે કોઈ અહીં ભોગળો,
અને આંસુડે વાવે છે અમરવેલ.—
જાગીને જોઉં તો કોઈ નથી એકલું.—
pagalun manDun hun awkashman
joun niche hariwarno hath,
ajampani sada suni sheriye
gato aawe aditho sangath —
jagine joun to koi nathi ekalun —
bhayni kayane bhuja nathi,
nathi wali sanshayne pankh,
bharose chalya je anbhe rangman,
phuti ene runwe runwe aankh —
jagine joun to koi nathi ekalun
unghtane mathe olo motno
unghtane paye jagni jel,
aghate bhange chhe koi ahin bhoglo,
ane ansuDe wawe chhe amarwel —
jagine joun to koi nathi ekalun —
pagalun manDun hun awkashman
joun niche hariwarno hath,
ajampani sada suni sheriye
gato aawe aditho sangath —
jagine joun to koi nathi ekalun —
bhayni kayane bhuja nathi,
nathi wali sanshayne pankh,
bharose chalya je anbhe rangman,
phuti ene runwe runwe aankh —
jagine joun to koi nathi ekalun
unghtane mathe olo motno
unghtane paye jagni jel,
aghate bhange chhe koi ahin bhoglo,
ane ansuDe wawe chhe amarwel —
jagine joun to koi nathi ekalun —
સ્રોત
- પુસ્તક : આધુનિક ગુજરાતી કવિતા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 33)
- સંપાદક : સુરેશ દલાલ, જયા મહેતા
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 1989