રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઝાંઝર અલકમલકથી આવ્યું રે,
મને વ્હાલાએ પગમાં પહેરાવ્યું રે,
મારું ઝમકે ઝમઝમ ઝાંઝરણું.
એને મુખડે તે બેઠા મોરલિયા,
એને પડખે તે ચમકે ચાંદલિયા,
એને ઘૂઘરે ઘમકે તારલિયા.
મારું ઝમકે ઝમઝમ ઝાંઝરણું.
ઝાંઝર પહેરી પાણીડાં હું ચાલી,
મારી હરખે તે સરખી સાહેલી,
એને ઠમકારે લોકની આંખ પાણી.
મારું ઝમકે ઝમઝમ ઝાંઝરણું.
એ રાજાએ માગ્યું ઝાંઝરણું,
એ રાણીએ માગ્યું ઝાંઝરણું,
તોયે વહાલે દીધું મને ઝાંઝરણું.
મારું ઝમકે ઝમઝમ ઝાંઝરણું.
(૯-૯-૧૯૧)
jhanjhar alakamalakthi awyun re,
mane whalaye pagman paherawyun re,
marun jhamke jhamjham jhanjharanun
ene mukhDe te betha moraliya,
ene paDkhe te chamke chandaliya,
ene ghughre ghamke taraliya
marun jhamke jhamjham jhanjharanun
jhanjhar paheri paniDan hun chali,
mari harkhe te sarkhi saheli,
ene thamkare lokani aankh pani
marun jhamke jhamjham jhanjharanun
e rajaye magyun jhanjharanun,
e raniye magyun jhanjharanun,
toye wahale didhun mane jhanjharanun
marun jhamke jhamjham jhanjharanun
(9 9 191)
jhanjhar alakamalakthi awyun re,
mane whalaye pagman paherawyun re,
marun jhamke jhamjham jhanjharanun
ene mukhDe te betha moraliya,
ene paDkhe te chamke chandaliya,
ene ghughre ghamke taraliya
marun jhamke jhamjham jhanjharanun
jhanjhar paheri paniDan hun chali,
mari harkhe te sarkhi saheli,
ene thamkare lokani aankh pani
marun jhamke jhamjham jhanjharanun
e rajaye magyun jhanjharanun,
e raniye magyun jhanjharanun,
toye wahale didhun mane jhanjharanun
marun jhamke jhamjham jhanjharanun
(9 9 191)
સ્રોત
- પુસ્તક : ઇશ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 103)
- સંપાદક : રમણલાલ જોશી, ભોળાભાઈ પટેલ
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી, ગાંધી નગર.
- વર્ષ : 1995